Việt Nam chính thức gặp Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020

0:00 / 0:00
0:00
Tuyển Việt Nam tái ngộ Thái Lan tại AFF Cup sau 9 năm.
Tuyển Việt Nam tái ngộ Thái Lan tại AFF Cup sau 9 năm.
TPO - Chiến thắng 4-0 trước Campuchia không đủ giúp tuyển Việt Nam giành ngôi đầu bảng B AFF Cup 2020. Với vị trí nhì bảng, tuyển Việt Nam chính thức gặp tuyển Thái Lan ở vòng bán kết năm nay.

Như vậy, tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội gặp Thái Lan tại AFF Cup lần đầu tiên kể từ năm 2012. Trước trận hạ màn vòng bảng AFF Cup 2020, tuyển Việt Nam bằng điểm Indonesia nhưng đứng dưới vì kém 1 bàn hiệu số bàn thắng thua.

Chúng ta có cơ hội tốt để giành ngôi đầu bảng khi được gặp đối thủ yếu Campuchia, trong khi Indonesia phải quyết đấu với Malaysia. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra. Cho dù thắng đậm Campuchia 4-0, nhưng tuyển Việt Nam vẫn không thể lấy ngôi đầu bảng B vì Indonesia vùi dập Malaysia 4-1 ở trận đấu cùng giờ.

Kết thúc vòng bảng, tuyển Việt Nam bằng điểm và hiệu số bàn thắng thua (+9) với Indonesia. Tuy nhiên, chúng ta vẫn đứng dưới vì ghi ít bàn thắng hơn đối thủ (9 so với 13). Với vị trí nhì bảng B, Việt Nam sẽ gặp đội nhất bảng A là Thái Lan ở vòng bán kết.

Ít ai ngờ đây mới là lần đầu tiên tuyển Việt Nam gặp lại Thái Lan từ AFF Cup 2012. Ở kỳ AFF Cup cách đây 9 năm, tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Thái Lan và bị loại sớm sau khi thua đối thủ 1-3.

Ở các kỳ AFF Cup 2014, 2016 và 2018, tuyển Việt Nam không nằm chung bảng và cũng không có cơ hội gặp nhau ở bán kết. Đây cũng là giai đoạn hai đội thay nhau thua tại bán kết và không thể tái ngộ nhau. Năm 2014 và 2016, tuyển Việt Nam lần lượt thua Malaysia và Indonesia ở bán kết, trong khi Thái Lan lên ngôi vô địch. Năm 2018, đến lượt Thái Lan thua Malaysia ở bán kết và Việt Nam giành ngôi vương.

Việt Nam chính thức gặp Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020 ảnh 1

BẢNG XẾP HẠNG BẢNG B

MỚI - NÓNG
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
TPO - Nhấn mạnh các nghị quyết được thông qua trong kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND thành phố, các sở, ban ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được Trung ương phê duyệt, trong đó có tuyến metro số 1, số 2, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đường Vành đai 3 và đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa...