Không mua được vé tàu, cưỡi ngựa về quê ăn Tết

Không mua được vé tàu, anh Yao ở Trung Quốc - huấn luyện viên đua ngựa đã quyết định nhảy lên lưng con tuấn mã của mình về quê ăn Tết.

Để tránh tình trạng chen chúc trong dịp Tết Nguyên Đán - mùa di chuyển lớn nhất tại Trung Quốc, không ít lao động xa nhà đã chọn những cách độc đáo để về quê đoàn tụ với gia đình.

Đi xe máy

200.000 lao động di cư tại tỉnh Quảng Đông đã quyết định đi xe máy về nhà đón Tết thay vì phải xếp hàng để mua vé tàu hay bị chèn ép trên những chuyến xe đông đúc. Đoàn người đi xe máy đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong mỗi dịp Tết đến, xuân về tại Trung Quốc.

Không mua được vé tàu, cưỡi ngựa về quê ăn Tết ảnh 1 

Cưỡi ngựa

Yao Shaoshuang, một huấn luyện viên cưỡi ngựa, đã trở thành hiện tượng trên Internet sau khi đăng bức ảnh thong dong trên lưng ngựa về quê. Yao cho biết anh làm như vậy để tạo sự bất ngờ cho vợ và cha mẹ vợ. Trước đó, Yao đã không thể mua được vé tàu và anh quyết định nhảy lên lưng con tuấn mã của mình.

Không mua được vé tàu, cưỡi ngựa về quê ăn Tết ảnh 2 

Bắt nhiều chuyến tàu cho một hành trình dài

Cô Sun, một giáo viên tại thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc đã không mua được vé tàu đi thẳng về Thẩm Dương. Vì thế, cô đã quyết định thực hiện hành trình đi qua 8 thành phố và 6 tỉnh thành để trở về nhà trước giao thừa. Tổng số tiền mà Sun phải trả lên tới 1.337 NDT, đắt gấp 2 lần so với chi phí mua vé đi thẳng. Tuy nhiên, Sun cho biết cô sẽ coi hành trình dài 12 ngày này là một trải nghiệm thú vị.

Không mua được vé tàu, cưỡi ngựa về quê ăn Tết ảnh 3 

Về nhà bằng xe ba bánh

Cảnh sát giao thông tại Đức Châu, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã bắt giữ một chiếc xe ba bánh phục vụ cho sản xuất nông nghiệp đang chở 12 người, bao gồm người lớn và trẻ em khi lưu thông trên đường. Được biết, những người trên xe từ Thiên Tân trở về An Huy đón Tết. Tuy nhiên, theo luật giao thông, phương tiện thô sơ này không được phép chở quá nhiều người và cảnh sát khuyên họ nên bắt xe khách để đi nốt hành trình của mình.

Thuê xe chung

Ngày càng nhiều người chọn cách thuê xe chung để về quê vì họ không muốn rơi vào tình cảnh xếp hàng dài để mua vé tàu. Để giúp mọi người bớt lo lắng khi đi xe chung với những người xa lạ, các nhà chức trách đã yêu cầu cả tài xế và hành khách cùng ký vào một bản cam kết, mua bảo hiểm và kiểm tra chứng minh thư lẫn nhau.

Đi bộ về nhà

5 sinh viên tới từ Hồ Nam đã bắt đầu hành trình đi bộ về quê từ hôm 12/1. Được biết họ phải mất 10 ngày để hoàn thành hành trình dài 400km của mình. Liu Fei, một trong số những sinh viên trên, cho biết cô sẽ giữ lại đôi giày để đánh dấu chuyến đi đáng nhớ này.

Theo Sầm Hoa

Theo VietNamNet/Peopledaily
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Đại hội đồng LHQ. Ảnh: AP.

Tổng thống Biden tuyên bố kỷ nguyên mới của ngoại giao Mỹ

TPO - Ngày 21/9, lần đầu tiên phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) với tư cách Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tuyên bố ngoại giao Mỹ sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới trong bối cảnh cộng đồng quốc tế bày tỏ hoài nghi về chính sách đối ngoại của Washington những tháng gần đây.