Không gian đón Tết đầm ấm, giản dị của H'Hen Niê tại quê nhà

Không gian đón Tết đầm ấm, giản dị của H'Hen Niê tại quê nhà
TPO - Kết thúc chuyến “du thuyết” thú vị trước hơn 12 nghìn đại biểu và Phó thủ tướng Philipines, Hoa hậu H’Hen Niê đã về nước và nhanh chóng sắp xếp trở về quê, đón Tết với gia đình tại Đắk Lắk.
Không gian đón Tết đầm ấm, giản dị của H'Hen Niê tại quê nhà ảnh 1 H'Hen mang dép nhựa chụp ảnh quảng bá du lịch Đắk Lắk
Không gian đón Tết đầm ấm, giản dị của H'Hen Niê tại quê nhà ảnh 2

H 'Hen là cô Hoa hậu đặc biệt yêu mến, gần gũi trẻ em một cách vô cùng giản dị

Đây là chuyến về buôn lặng lẽ nhất từ trước tới nay của H’Hen, kể từ khi cô đăng quang Hoa hậu, đúng như cô ao ước có được những ngày nghỉ ngơi thật yên tĩnh, bình thường giữa những người thân yêu.

Không gian đón Tết đầm ấm, giản dị của H'Hen Niê tại quê nhà ảnh 3 Sau những thành công rực rỡ trên đấu trường nhan sắc thế giới, H'Hen vẫn yêu thích việc được tự vào bếp nấu ăn cho những người thân trong gia đình

Sau khi đăng quang, các khoản tiền thưởng cô đều vui vẻ phân phát cho người nghèo, trẻ em hiếu học, hỗ trợ buôn làng làm đường, mắc điện chiếu sáng trong niềm hạnh phúc, như mẹ cô đã khuyên “vì tiền đó tự đến, con không cần giữ lại”. Mẹ cô, một phụ nữ Ê Đê không nói thạo tiếng Kinh, vẫn luôn bảo ban con gái những điều sâu sắc. 

Không gian đón Tết đầm ấm, giản dị của H'Hen Niê tại quê nhà ảnh 4
Nhìn Hen cùng mẹ làm cơm, nấu những món ăn quen thuộc mà cô yêu thích như súp cà đắng, canh lá mì, cá khô nướng trong gian bếp nhỏ ám khói, ai cũng có thể thấy gia đình cô chưa từng khá giả, và cá nhân cô vẫn sống rất đơn giản, “Hen là Hen thôi!”

Yêu quê hương, H’Hen luôn sẵn sàng nhận lời tham gia bất cứ chương trình quảng bá văn hóa, danh lam thắng cảnh, sản vật truyền thống nào mà cô thấy có ích cho kinh tế địa phương, nhằm góp phần nâng cao mức sống của đồng bào.

Không gian đón Tết đầm ấm, giản dị của H'Hen Niê tại quê nhà ảnh 5  
Không gian đón Tết đầm ấm, giản dị của H'Hen Niê tại quê nhà ảnh 6Về với buôn làng và tham gia các hoạt động thiện nguyện, cô thường thoải mái mang giày vải, xỏ dép nhựa đội gạo, gùi quà đi tặng đầu làng cuối xóm, vui sướng “nhận lấy nguồn năng lượng tốt lành” từ thiên nhiên trong trẻo, cây lá xanh tươi và tình người chân thật.
Không gian đón Tết đầm ấm, giản dị của H'Hen Niê tại quê nhà ảnh 7
Không gian đón Tết đầm ấm, giản dị của H'Hen Niê tại quê nhà ảnh 8  

Dù đấu trường nhan sắc có đưa cô đến đâu, thì top 5 Miss Universe H’Hen Niê vẫn là một sơn nữ Tây Nguyên mộc mạc, yêu cuộc sống hồn nhiên với cả tấm lòng nhân ái.

Trò chuyện với Tiền Phong qua email từ buôn Sut Mđưng trưa Mùng Một tết Kỷ Dậu, H’Hen chia sẻ: Thật ra người Ê Đê vốn không có tết, mà đồng bào ăn Tết theo người Kinh. Chỉ mùng Hai là hết tết rồi, vì mọi người cần ra rẫy tưới cà phê. Nhà Hen thường gói và nấu bánh tét, xong cả đại gia đình cùng ăn, quây quần bên nhau. Hen mong gia đình nào cũng được sum họp vào dịp tết, và nhà nào dù nghèo nhất cũng có bánh tét. Ngày Tết,  Hen muốn được dành một khoảng thời gian yên tĩnh cho riêng mình, được làm những điều mình thích và gần bên gia đình.

Không gian đón Tết đầm ấm, giản dị của H'Hen Niê tại quê nhà ảnh 9  

Chia sẻ với Tiền Phong, ông Y Wem Hwing Phó chủ tịch UBND huyện Cư Mgar, người từng chỉ đạo tổ chức cuộc đón Hoa hậu H’Hen về buôn Sut Mđưng bằng dàn xe máy cày sau khi cô đăng quang, cho biết: Cán bộ, nhân dân, đồng bào địa phương đều rất tự hào về những gì H’Hen đã đạt được. Gần gũi mà tinh tế, mộc mạc mà sang trọng, chính lối sống, và những phẩm chất đẹp đẽ của H'Hen- người con gái lớn lên trong gia cảnh nghèo khó, vẫn không để những suy nghĩ mặc cảm tự ti trói buộc, phấn đấu thành danh và được cả thế giới yêu mến như thế, mới là giá trị lớn nhất về ý chí, nghị lực vượt khó, là tấm gương sáng cho rất nhiều bạn trẻ noi theo.

Không gian đón Tết đầm ấm, giản dị của H'Hen Niê tại quê nhà ảnh 10
Không gian đón Tết đầm ấm, giản dị của H'Hen Niê tại quê nhà ảnh 11  

Anh Nguyễn Hứa Tấn Đạt - Công ty Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam cho biết: Sau tuần nghỉ tết, lịch trình công tác của Hoa hậu H’Hen Niê lại tiếp tục dày đặc với những chuyến bay đến nhiều nước trên thế giới.

Không gian đón Tết đầm ấm, giản dị của H'Hen Niê tại quê nhà ảnh 12 Nhan sắc H'Hen ngày càng rạng rỡ mà vẫn chân thành, thoải mái

2019 sẽ là năm H’Hen thực hiện được rất nhiều chương trình thiện nguyện với trọng trách của một Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, top 5 Miss Universe, “Ngôi sao vì cộng đồng” quốc gia, Timeless Beauty 2018 do chuyên trang Missosology bầu chọn, người dẫn đầu danh sách Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 do Hội đồng đề cử của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam công bố.

MỚI - NÓNG
Ngành điện huy động hết nhân lực, công suất các nhà máy để đảm bảo cung ứng điện. Ảnh: Nguyễn Bằng
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt
TP - Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39 độ C khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh. Đến ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.