Không được triệu tập, trung vệ nhập tịch tính dứt tình với ĐT Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Elkan Baggott đã xóa tên Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) trong tiểu sử trang cá nhân của mình. Động thái trên được hiểu rằng trung vệ nhập tịch gốc Anh muốn dứt tình với bóng đá Indonesia.
Không được triệu tập, trung vệ nhập tịch tính dứt tình với ĐT Indonesia ảnh 1

Trước đây, cái tên PSSI đã được liệt kê trong tiểu sử Instagram của Baggott. PSSI nằm trong danh sách các đội bóng mà trung vệ 21 tuổi này từng đầu quân như Bristol City, Ipswich Towns hay Gillingham.

Ở cấp đội tuyển quốc gia, PSSI được Baggott ghi trang trọng trong tiểu sử của mình, chứng thực anh từng khoác áo các đội tuyển xứ vạn đảo. Nhưng có lẽ vì bị gạch tên ở các đợt tập trung gần đây, sau đó là hứng chịu gạch đá từ dư luận mà Baggott đã có hành động trên.

Elkan Baggott trở thành mục tiêu tranh giành giữa CLB chủ quản cũng như ĐTQG Indonesia từ tháng 3/2024. Sau đó, anh không được tham dự VCK U23 châu Á.

Đến trận play-off dự Olympic Paris, trong bối cảnh U23 Indonesia thiếu trung vệ trầm trọng, Baggott đã một lần nữa được cầu viện.

Không được triệu tập, trung vệ nhập tịch tính dứt tình với ĐT Indonesia ảnh 2

Hubner là sự thay thế tốt hơn dành cho Baggott

Nhưng vì trận đấu này không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nên Bristol City, CLB chủ quản của Baggott, nhất quyết từ chối. Trung vệ 21 tuổi cũng không có bất kỳ động thái nào, khiến HLV Shin Tae-yong thẳng thừng loại bỏ anh khỏi danh sách tập trung ở tháng 6 tới.

Bên cạnh đó, Baggott đã nhận những lời tấn công từ NHM xứ vạn đảo. Họ vào trang cá nhân công kích, chỉ trích nặng nề cầu thủ gốc Anh. Có lẽ sau vô vàn sức ép, Baggott đã quyết định bỏ tên “PSSI” khỏi trang cá nhân, như động thái không muốn thi đấu cho ĐTQG Indonesia nữa.

Thực sự, Indonesia cũng không coi trọng Baggott nữa bởi ở vị trí trung vệ, họ đã có 2 cầu thủ đẳng cấp hơn là Jay Idzes và Justin Hubner, bên cạnh một Jordi Amat dạn dày kinh nghiệm và một Nathan Tjoe-A-On sẵn sàng đá trung vệ khi cần.

Khi được hỏi về phản ứng của Baggott, trưởng đoàn các đội tuyển Indonesia, Surmadij nhấn mạnh: “Miễn bình luận”. Trước đó, HLV Shin Tae-yong đã phản ứng: "Có thể hỏi trực tiếp Elkan về vấn đề của anh ta. Anh ta biết rõ hơn tôi".

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.