HLV tuyển Thái Lan: Indonesia đã đạt đến một đẳng cấp mới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV đội tuyển Thái Lan, Masatada Ishii, tỏ ra rất cẩn trọng về các đối thủ tiềm năng ở ASEAN Cup 2024 (tiền thân là AFF Cup). Ông đặc biệt đánh giá cao ĐT Indonesia.
HLV tuyển Thái Lan: Indonesia đã đạt đến một đẳng cấp mới ảnh 1

Ông đưa ra bình luận sau lễ bốc thăm ASEAN Cup 2024 được tổ chức tại Hà Nội. “Họ đã đạt được nhiều tiến bộ trong thời gian gần đây. Tôi nghĩ đội tuyển này đã đạt đến một đẳng cấp mới và sẽ tiếp tục phát triển không ngừng nghỉ”, HLV Ishii nhấn mạnh.

Theo kết quả bốc thăm, Indonesia nằm ở bảng B, Thái Lan ở bảng A. Hai đội bóng này nhiều khả năng sẽ tránh mặt nhau bằng cách đứng đầu mỗi bảng. Như vậy, họ có thể đụng nhau ở chung kết.

Nhưng trước khi nghĩ đến hành trình tham dự giải đấu khu vực vào cuối năm, hiện thời HLV người Nhật muốn dành trọn vẹn sự chú ý cho vòng loại World Cup 2026, khi thầy trò ông đang ngấp nghé “cửa tử”.

HLV tuyển Thái Lan: Indonesia đã đạt đến một đẳng cấp mới ảnh 2

Thái Lan nằm ở bảng A với Malaysia, Singapore, Campuchia và đội thắng trận play-off

"Bởi vì chúng tôi là nhà vô địch nên chúng tôi nhận được khá nhiều sự quan tâm. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi tốt, fair play và thi đấu theo phong cách của chính mình. Thái Lan sẽ cố gắng trụ lại giải đấu càng lâu càng tốt... Nhưng lúc này, ưu tiên chính của chúng tôi là vòng loại World Cup chứ không phải là ASEAN Cup”, HLV Ishii nhấn mạnh.

Đúng như nhà cầm quân này nhận xét, ĐT Thái Lan đang đối diện với những khó khăn. Họ đang kém Trung Quốc 3 điểm và trận lượt về lại phải làm khách tại xứ tỷ dân.

Trên xứ người, bị đánh giá thấp hơn nhưng Thái Lan buộc phải thắng. Đây là nhiệm vụ rất khó khăn đối với họ. Chưa kể trận đấu được tổ chức ở Thẩm Dương, thành phố sát biên giới Triều Tiên và nó khiến Thái Lan thêm vất vả về di chuyển, với quãng đường bay gần gấp đôi.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.