HLV Shin Tae-yong xem nhẹ ASEAN CUP, yêu cầu người Indonesia nghĩ lớn hơn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV Shin Tae-yong cho rằng người Indonesia không nên tập trung quá nhiều vào ASEAN Cup. Thay vào đó, họ cần hướng đến Asian Cup và vòng loại World Cup.
HLV Shin Tae-yong xem nhẹ ASEAN CUP, yêu cầu người Indonesia nghĩ lớn hơn ảnh 1

Shin Tae-yong muốn Indonesia bỏ qua ASEAN Cup

ASEAN Cup 2024 diễn ra từ ngày 23/11 đến ngày 21/12. Indonesia chưa từng vô địch giải đấu này cho dù vào chung kết đến 6 lần trong quá khứ. Chính vì vậy, người hâm mộ Indonesia rất kỳ vọng thầy trò HLV Shin Tae-yong sẽ phá dớp vào cuối năm nay sau khi họ nhập tịch một loạt hảo thủ từ châu Âu.

Tuy nhiên, HLV Shin Tae-yong cho rằng giới mộ điệu Indonesia không nên tập trung quá nhiều vào thành công ở ASEAN Cup. Ông tuyên bố đây không phải mục tiêu lớn mà tuyển Indonesia cần theo đuổi. Thay vào đó, họ nên nỗ lực hơn ở các giải đấu lớn như Asian Cup hoặc vòng loại World Cup.

Chia sẻ với truyền thông tại Field B, Senayan, HLV Shin Tae-yong nói: “Thành thật mà nói, tôi không biết liệu chúng tôi có cần vô địch ASEAN Cup hay không, nhưng điều chắc chắn là AFC lớn hơn AFF”.

“Tôi yêu cầu tất cả những ai liên quan đến bóng đá Indonesia không đạt giới hạn ở ASEAN Cup nữa. Chúng tôi phải tiến lên để nhìn thấy những điều lớn lao hơn, như các giải đấu của AFC và FIFA”.

Đội tuyển Indonesia đang có cơ hội lớn giành vé vào vòng loại 3 World Cup 2026 khu vực châu Á. Sau 2 chiến thắng liên tiếp trước tuyển Việt Nam, đội bóng của HLV Shin Tae-yong đã bỏ xa chính đối thủ 4 điểm trong khi vòng loại 2 chỉ còn 2 trận đấu.

MỚI - NÓNG