Việt Nam rơi vào bảng khó, Indonesia nằm bảng siêu dễ ở giải U19 Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 30/5, AFF đã bốc thăm chia bảng giải U19 Đông Nam Á 2024. Kết quả đưa Việt Nam vào bảng khó nhằn.
Việt Nam rơi vào bảng khó, Indonesia nằm bảng siêu dễ ở giải U19 Đông Nam Á ảnh 1
Việt Nam và Indonesia nằm ở hai bảng khó dễ khác nhau


Việt Nam
nằm ở bảng B với 2 cái tên khó chịu là Myanmar và Australia. Nếu như Australia vẫn vượt trội các lứa cầu thủ Đông Nam Á thì Myanmar sẽ không hề dễ “bắt nạt”.

Trong những lần gặp mặt ở lứa trẻ, Việt Nam thường gặp khó trước thể lực, lối chơi bóng giàu tốc độ và quyết tâm của dàn cầu thủ trẻ Myanmar.

Tại bảng C, Thái Lan, Malaysia chung bảng. Bên cạnh họ có Brunei và Singapore. Bảng đấu này cũng khá căng thẳng. Thái Lan, Malaysia vượt trội phần còn lại. Họ sẽ là đối thủ chính của nhau để cạnh tranh tấm vé đi tiếp nhưng nếu nhìn từ góc độ lịch sử, Malaysia đang nhỉnh hơn.

Việt Nam rơi vào bảng khó, Indonesia nằm bảng siêu dễ ở giải U19 Đông Nam Á ảnh 2
Việt Nam đang tập trung để chuẩn bị cho giải đấu

Malaysia là đương kim vô địch của giải. Họ đã đánh bại Lào với tỷ số 2-0 vào năm 2022. U19 Malaysia cũng duy trì thành tích tốt khi vào chung kết ở 4 lần tổ chức gần nhất.

Với tất cả những cái tên khó nhằn nhất rơi vào 2 bảng còn lại thì bảng A của chủ nhà Indonesia lại rất đơn giản. Họ chỉ phải gặp Philippines, Campuchia và Timor Leste. Nhìn vào cả 3 cái tên này, không ai có thể bì lại sức mạnh của Indonesia, đội bóng có lợi thế sân nhà và lực lượng vượt trội với phần lớn ngôi sao từng tham dự U17 thế giới 2023 và vô địch U16 Đông Nam Á 2022.

Giải U19 Đông Nam Á 2024 sẽ diễn ra ở Indonesia, từ ngày 17 đến 29/7. Bên cạnh 11 đại diện Đông Nam Á là Australia. Tổng cộng 12 đội sẽ chia làm 3 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. 3 đội xếp thứ nhất tại mỗi bảng và đội thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ dự vòng bán kết.

Tại lần tổ chức gần nhất vào năm 2022, Indonesia do HLV Shin Tae-yong dẫn dắt đã không thể vượt qua vòng bảng. Khi đó, họ chỉ đứng thứ 3 bảng A, sau Việt Nam và Thái Lan.

Việt Nam rơi vào bảng khó, Indonesia nằm bảng siêu dễ ở giải U19 Đông Nam Á ảnh 3
MỚI - NÓNG