Thủ môn tuyển Philippines mơ về cái kết không tưởng trước trận gặp ĐT Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Anthony Pinthus, thủ môn số 2 của ĐT Philippines, đang mơ về một cái kết chỉ có trong cổ tích dành cho đội nhà.
Thủ môn tuyển Philippines mơ về cái kết không tưởng trước trận gặp ĐT Việt Nam ảnh 1

Anthony Pinthus là thủ môn số 2 của tuyển Philippines

Với 1 điểm sau 4 trận, gồm 1 hòa 3 thua, Anthony Pinthus vẫn tin rằng đội bóng của anh còn cơ hội đi tiếp. Anh đang cố gắng kích thích tinh thần thi đấu của các đồng đội trong 2 trận còn lại, bắt đầu từ trận gặp Việt Nam vào ngày 6/6.

Anthony Pinthus nói: "Chúng tôi muốn đi tiếp. Dù biết đó sẽ là một nhiệm vụ rất khó khăn vì mọi thứ không khả quan, chúng tôi đang đứng cuối cùng trên bảng xếp hạng. Nhưng cơ hội chưa phải là đã hết với chúng tôi.

Có thể nói lúc này, mọi thứ ở đội tuyển quốc gia đều mới mẻ. Chúng tôi đón rất nhiều cầu thủ mới. Đó là một thế hệ trẻ tài năng. Chúng tôi sẽ tiến bộ và từng bước một, qua từng trận đấu, chúng tôi sẽ mở ra tương lai”.

Đúng như phân tích của Pinthus, thủ thành đang khoác áo PSS Sleman ở giải VĐQG Indonesia, Philippines chưa chính thức bị loại. Đội bóng này đang có 1 điểm, kém Indonesia 6 điểm và Việt Nam 2 điểm. Nếu thắng cả 2 trận còn lại, còn Việt Nam không có 6 điểm và Indonesia thua cả 2 trận thì khi đó, Philippines sẽ giành 7 điểm như Indonesia.

Thủ môn tuyển Philippines mơ về cái kết không tưởng trước trận gặp ĐT Việt Nam ảnh 2

Philippines đã thua Việt Nam 0-2 ở lượt đi

Và một khi có chỉ số phụ tốt hơn đối thủ, Philippines sẽ theo chân Iraq đi tiếp. Khả năng này gần như là chỉ tồn tại trên lý thuyết. Vì ngay cả Philippines thắng cả 2 trận, họ vẫn chưa thể tự định đoạt số phận của mình.

Với ĐT Philippines là cánh cửa siêu hẹp để đi tiếp. Còn với Anthony Pinthus cũng là cơ hội rất nhỏ để được ra sân. Chính thủ môn 26 tuổi này thừa nhận ở ĐTQG, không ai có thể cạnh tranh suất bắt chính của Neil Etheridge.

"Tất nhiên, tôi rất vui khi được gọi vào đội tuyển quốc gia. Cuối cùng tôi đã trở lại và tôi tự hào được góp mặt trong đội hình. Nhưng trước hết, tôi ở đây vì họ cần tôi", Pinthus nói.

“Tôi biết vai trò của bản thân. Đội trưởng Neil Etheridge của chúng tôi là số một. Điều đó là hiển nhiên. Vì vậy, tôi chỉ cố gắng giúp đỡ đội và hỗ trợ các đồng đội nhiều nhất có thể”.

MỚI - NÓNG