Không có độc tố trong cá chết dạt vào bờ biển Quảng Trị

Nguyên do cá chết tại vùng biển ở 2 huyện Triệu Phong và Gio Linh đã được xác định.
Nguyên do cá chết tại vùng biển ở 2 huyện Triệu Phong và Gio Linh đã được xác định.
TPO - Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, hàm lượng cyanua, pheenol, chì, camid ở mẫu cá chết đều nằm trong giới hạn cho phép; không phát hiện trên mẫu cá có hàm lượng độc tố.

Sáng 11/4, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Quảng Trị Nguyễn Văn Huân cho hay, đơn vị vừa nhận được kết quả kiểm nghiệm các mẫu cá chết dạt vào bờ biển thuộc địa bàn của 2 huyện Gio Linh và Triệu Phong. Cụ thể các chỉ tiêu kiểm nghiệm như hàm lượng cyanua, pheenol, chì, camid ở mẫu cá chết đều nằm trong giới hạn cho phép; không phát hiện trên mẫu cá có hàm lượng độc tố.

Theo Sở NN&PTNT, nguyên do cá chết bởi một số ngư dân đánh lưới vây mành gần bờ thu được sản lượng nhiều, trong lưới bị dính chùm. Dưới sức ép cá, bùn và nước nên lưới bị rách, đồng thời một số cá bị sức ép nên chết.

Trước đó, như Tiền Phong phản ánh, vào ngày 2/4/2018, người dân rất hoang mang, lo lắng khi phát hiện tình trạng cá chết dạt vào bờ biển thuộc địa bàn 2 xã Triệu An, Triệu Vân ở huyện Triệu Phong và xã Gio Hải của huyện Gio Linh. Cá chết chủ yếu là cá mòi, lẹp, trích. Nhận được tin báo khẩn của ngư dân địa phương, Sở NN&PTNT Quảng Trị đã chỉ đạo Chi cục Thủy sản và Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản trực tiếp đến kiểm tra hiện trường, lấy mẫu cá chết để đi xét nghiệm.

MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.