Khởi tố nguyên giám đốc Sở Thông tin Phú Yên

Ông Lê Thanh Phương
Ông Lê Thanh Phương
Ông Phương cùng đồng phạm bị cáo buộc gây thất thoát hàng trăm triệu đồng trong dự án ứng dụng công nghệ đào tạo công chức, viên chức tỉnh Phú Yên.

Ngày 25/9, Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố ông Lê Thanh Phương (nguyên giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông), ông Đoàn Hùng Thắng (nguyên trưởng phòng quản lý công nghệ thông tin) và bà Trương Thị Ái Liên (trưởng phòng Kế hoạch – tài chính Sở Thông tin Phú Yên) cùng về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trong đó, ông Thắng bị bắt giam, còn ông Phương và bà Liên được tại ngoại.

Theo cơ quan điều tra, trong năm 2012–2013, được phân công nhiệm vụ tham mưu chủ đầu tư thực hiện những hạng mục đào tạo tin học cho cán bộ công chức và viên chức tỉnh, ông Phương cùng các đồng phạm lập khống chứng từ để nhận gần 290 triệu đồng.

Quá trình nghiệm thu công trình, giám đốc Sở Thông tin và truyền thông lúc bấy giờ bị cho là thanh lý khống nhiều hợp đồng kinh tế, giúp đối tác “rút ruột” ngân sách.

Liên quan đến vụ việc, hồi tháng 6 Công an Phú Yên khởi tố ông Lê Tiến Dĩnh - nguyên giám đốc Trung tâm Tích hợp dữ liệu thuộc Sở Thông tin và Truyền thông, Nguyễn Thị Hiếu (nguyên kế toán của trung tâm) cùng về tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Dĩnh cùng bà Hiếu đã lập, nâng khống chứng từ các gói thầu thuộc dự án ứng dụng công nghệ thông tin do UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt. Ông Dĩnh để kế toán rút 850 triệu đồng và tự chi mà không theo dõi, tổng hợp để báo cáo.

Ngoài ra, ông này còn được cho là nhận hợp đồng thực hiện các gói thầu đào tạo Sở thông tin và Truyền thông, trong khi trung tâm không có chức năng đào tạo, sau đó cùng kế toán lập khống chứng từ chiếm đoạt hơn 600 triệu.

Công an Phú Yên đang mở rộng điều tra.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm