Khởi tố hai tài xế vận chuyển bốn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Hai đối tượng Đinh Văn Hiền và Đinh Công Quân vừa bị khởi tố, bắt giam. Ảnh: CA
Hai đối tượng Đinh Văn Hiền và Đinh Công Quân vừa bị khởi tố, bắt giam. Ảnh: CA
TPO - Chiều 11/1, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đinh Xuân Hiền (SN 1991) và Đinh Công Quân (SN 1989; cùng ngụ xã Thái Dương, huyện Thái Thụy, Thái Bình) về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Trước đó, vào lúc 0 giờ 50 ngày 27/12/2020, qua công tác tuần tra kiểm soát, tổ công tác của Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp (thuộc Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) phát hiện xe ô tô 7 chỗ mang BS: 17A-178.43 do Đinh Xuân Hiền điều khiển vi phạm giao thông.

Qua kiểm tra, Tổ CSGT phát hiện trên xe chở năm người gồm Đinh Công Quân và bốn người Trung Quốc gồm: Huang Zhi Min (1999); Wang Cheng (1997); Wu Jia Wen (1995) và Yang Xiao Yu (1991).

Cả bốn người Trung Quốc không xuất trình được hộ chiếu, thị thực nhập cảnh hợp pháp. Những người Trung Quốc khai nhận, trước đó, thông qua đường dây có liên quan đến đối tượng tên LAO CUI tổ chức cho nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam nhằm để sang Campuchia với mục đích làm việc. Toàn bộ chi phí đi lại đều do đối tượng bên Campuchia lo liệu.

Tối ngày 25/12/2020, các đối tượng cùng với “LAO CUI” từ Trung Quốc vượt biên trái phép qua Việt Nam, đến rạng sáng 26/12/2020 thì được một số đối tượng đưa xuống núi bằng xe máy và sau đó được 2 chiếc ô tô chở về Hà Nội.

Bốn người Trung Quốc nói trên được đưa lên xe BS: 17A-178.43 do 2 tài xế người Việt Nam là Hiền và Quân điều khiển, chở đến TP Đà Nẵng thì lực lượng Công an phát hiện.

Hiền, Quân và bốn người Trung Quốc được đưa đi cách ly y tế. Sau quá trình điều tra, ngày 6/1, Cơ quan ANĐT Công an TP Đà Nẵng khởi tố vụ án hình sự, ngày 11/1 khởi tố bị can và bắt tạm giam Đinh Xuân Hiền và Đinh Công Quân về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Viện KSND TP Đà Nẵng đã phê chuẩn các quyết định.

Bốn đối tượng người Trung Quốc tiếp tục cách ly y tế tập trung và Cơ quan ANĐT Công an TP Đà Nẵng đã củng cố hồ sơ, chuyển giao đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng để xử lý theo thẩm quyền.

MỚI - NÓNG
Nhiều địa phương không nhận hoặc điều chuyển vắc xin phòng COVID-19 đã được phân bổ
Nhiều địa phương không nhận hoặc điều chuyển vắc xin phòng COVID-19 đã được phân bổ
TPO - Sáng 25/5 Bộ Y tế cho biết theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các địa phương có văn bản đăng ký nhu cầu vắc xin phòng COVID-19 tháng 5-6/2022 chưa đầy đủ, một số địa phương có văn bản đề nghị không nhận vắc xin hoặc điều chuyển vắc xin đã được phân bổ dẫn đến việc có thể không đạt được mục tiêu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm