Khởi tố hai đối tượng thi hộ với giá 4 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) khởi tố 2 đối tượng dùng giấy tờ giả để thi hộ chứng chỉ tiếng Nhật với giá 4 triệu đồng.
Khởi tố hai đối tượng thi hộ với giá 4 triệu đồng ảnh 1

Hai đối tượng bị khởi tố.

Ngày 18/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố bị can Vũ Duy Hùng (SN 1990, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) và Nguyễn Huy Hoàng (SN 1988, trú tại phường Đồng Tiến, TP Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo điều tra, Hoàng đã nghĩ ra việc đăng ký thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Nhật cho một số người có nhu cầu rồi nhờ người thông thạo tiếng Nhật để thi hộ.

Hoàng đặt vấn đề nhờ Hùng thi hộ trình độ tiếng Nhật N3 cho người khác với tiền công là 4 triệu đồng. Để tránh bị phát hiện của giám thị, Hoàng bảo Hùng gửi ảnh chân dung để Hoàng làm giấy tờ giả thí sinh dự thi cho Hùng.

Ngày 3/7, Hùng mang giấy tờ giả đến điểm thi trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội để dự thi thì bị giám thị phát hiện và báo cho cơ quan công an.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Cầu Giấy đã bắt giữ Vũ Duy Hùng và Nguyễn Huy Hoàng về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

MỚI - NÓNG