Có 40 kết quả :

10X đọc rap chữ số Pi bằng tiếng Việt - Anh - Tây Ban Nha, nhất Olympia năm mới 2021

10X đọc rap chữ số Pi bằng tiếng Việt - Anh - Tây Ban Nha, nhất Olympia năm mới 2021

TPO - Nguyễn Tấn Khải (THPT Quốc tế TPHCM - Học viện Mỹ) là "nhà leo núi" giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia đầu tiên trong năm mới 2021. Cậu ghi dấu ấn với khả năng đọc rap nhanh 100 chữ số đầu của số Pi ằng tiếng Việt - Anh - Tây Ban Nha; cùng chiến thắng tuyệt đối trong cuộc đua chinh phục đỉnh Olympia.  
Giám khảo đánh giá cao thí sinh Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào

Giám khảo đánh giá cao thí sinh Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào

TPO - “Các thí sinh có kiến thức, trình độ và tiếp thu tri văn hoá, đất nước Nhật Bản rất tốt, trong đó nhiều bạn có thành tích học tập xuất sắc. Các bài luận viết về một chủ đề về hoa anh đào của các thí sinh đều rất ấn tượng", Tổng biên tập báo Tiền Phong, giám khảo cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019, đánh giá.
Ngày càng nhiều trẻ Việt Nam học tiếng Nhật

Ngày càng nhiều trẻ Việt Nam học tiếng Nhật

TPO - Nếu như trước đây tại bậc tiểu học, các em học sinh chỉ được học tiếng Anh, thì từ năm học 2016-2017 một số trường tiểu học tại Hà Nội đã triển khai giờ học tiếng Nhật theo chương trình thí điểm của Bộ Giáo dục Đào tạo.
Hải Phòng sắp đưa tiếng Nhật vào trường học

Hải Phòng sắp đưa tiếng Nhật vào trường học

Sở GD-ĐT Hải Phòng đang xây dựng đề án dạy tiếng Nhật như một ngoại ngữ thứ 2 tại các cơ sở giáo dục. Theo đó, giáo viên tiếng Nhật sẽ có chế độ đãi ngộ riêng, học sinh được tính điểm như các môn học khác. Đây là chủ trương nhằm tạo nguồn lao động cho các doanh nghiệp Nhật trên địa bàn.
Hát dạo quyên góp tiền ủng hộ trẻ em ở vùng cao

Hát dạo quyên góp tiền ủng hộ trẻ em ở vùng cao

TPO - Giữa cái ồn ào, nhộn nhịp của đường phố, bên cạnh Hồ Gươm, các bạn sinh viên khoa tiếng Nhật, Trường Đại học Hà Nội vẫn cất cao giọng hát hòa cùng tiếng đàn gita, để gây quỹ ủng hộ cho những em nhỏ còn thiệt thòi ở trường Tiểu học nội trú Suối Giàng vùng cao Yên Bái.
Lãnh đạo Trường Trung cấp Âu Việt và Học viện Ngôn ngữ Quốc tế ONE PURPOSE chụp ảnh lưu niệm

Trường Trung cấp âu Việt hợp tác với doanh nghiệp giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

TP - Cả nước ta, từ Chính phủ đến người dân đang đau đầu vì nạn thất nghiệp sau đào tạo, nhưng đến nay hầu như chưa có giải pháp nào kéo giảm được tỷ lệ thất nghiệp. Nguyên nhân chính là do ngành nghề đào tạo không phù hợp với thị trường lao động và chất lượng đào tạo các trường còn thấp chưa đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.
Edward Snowden, một gián điệp Internet của cơ quan an ninh Mỹ làm đau đầu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh ghép của Guardian.

Edward Snowden: Vỡ mộng ngay nhiệm vụ đầu tiên

“Nhiều điều tôi thấy ở Geneva thật sự đã làm tôi vỡ mộng về cách mà chính phủ tôi hành xử và tác động của nó trên thế giới. Tôi nhận ra rằng tôi là một phần của những gì đang được tiến hành có hại nhiều hơn có lợi”, Edward Snowden nói về nhiệm vụ đầu tiên của mình trong tư cách một nhân viên CIA.