Hát dạo quyên góp tiền ủng hộ trẻ em ở vùng cao

Hát dạo quyên góp tiền ủng hộ trẻ em ở vùng cao
TPO - Giữa cái ồn ào, nhộn nhịp của đường phố, bên cạnh Hồ Gươm, các bạn sinh viên khoa tiếng Nhật, Trường Đại học Hà Nội vẫn cất cao giọng hát hòa cùng tiếng đàn gita, để gây quỹ ủng hộ cho những em nhỏ còn thiệt thòi ở trường Tiểu học nội trú Suối Giàng vùng cao Yên Bái.

Hát dạo quyên góp tiền ủng hộ trẻ em ở vùng cao ảnh 1  Các thành viên trong hoạt động du ca quyên góp tiền cho trẻ em

Nằm trong chuỗi hoạt động của tháng “Mùa hè xanh”, Đoàn thanh niên khoa tiếng Nhật, Trường Đại học Hà Nội đã thực hiện chương trình “Suối Giàng yêu thương” với nhiều hoạt động phong phú, như quyên góp quần áo, sách vở, báo, truyện... Trong đó, có hoạt động du ca nhằm gây thêm quỹ hoạt động cho chương trình.

Hát dạo quyên góp tiền ủng hộ trẻ em ở vùng cao ảnh 2

Các bạn sinh viên hát ở nhà thờ Lớn

Bạn Nguyễn Hoàng Anh - Bí thư khoa tiếng Nhật, Trường Đại học Hà Nội cho biết : “Các bạn tình nguyện viên tham gia chương trình rất nhiệt tình. Trước đó, hoạt động du ca chưa hề được lên kế hoạch, nó đến khá là bất ngờ do trong nhóm có hai bạn có khả năng chơi đàn gita và các bạn đã đề nghị thực hiện hoạt động này.

Một hoạt động vừa đậm chất sinh viên, giống như một chương trình ngoại khóa mà còn có thể giúp đỡ cho các em vùng cao có thêm một chút hỗ trợ từ chương trình.”

Hát dạo quyên góp tiền ủng hộ trẻ em ở vùng cao ảnh 3 Say sưa bên cây đàn trong những ngày đi quyên góp

Có nhiều người đi đường đi qua trong đó có cả khách nước ngoài cũng đã dừng chân lại ủng hộ cho hoạt động.

Hát dạo quyên góp tiền ủng hộ trẻ em ở vùng cao ảnh 4 Vị khách nước ngoài ủng hộ cho chương trình

“Mình là người lên mọi kế hoạch cho hoạt động này. Khi đứng ra kêu gọi các bạn tham gia thì các bạn trong khoa hưởng ứng rất nhiệt tình. Ngoài ra, đội còn nhận được sự ủng hộ của rất nhiều các bạn sinh viên khoa khác, trường khác và cả những tấm lòng hảo tâm từ các cô, các bác,.. Điều đó khiến mình có thêm động lực và đam mê để đưa được đội tình nguyện lên miền đất ấy và giúp các em nhỏ”, bạn Nguyễn Tuấn Anh, Đội trưởng đội tình nguyện khoa tiếng Nhật chia sẻ.

Hát dạo quyên góp tiền ủng hộ trẻ em ở vùng cao ảnh 5 Bạn Nguyễn Tuấn Anh (ngoài cùng bên phải) bên tấm bảng được ghi bằng tiếng Nhật

Ngày 21/07/2014 tới, đoàn sẽ tổ chức đi cùng 30 bạn tình nguyện viên đến trường Tiểu học Nội trú Suối Giàng mang theo những đồ quyên góp được. Tại đây, các bạn sẽ thực hiện các chương trình như dạy học, dọn vệ sinh môi trường, tuyên truyền các kiến thức văn hóa xã hội, tránh nạn tảo hôn cho bà con nơi đây. Đồng thời, cùng ăn ngủ , sinh hoạt văn nghệ với các em nhằm tạo sự gần gũi và thân thiện.

Tuy mới khởi động từ đầu tháng 7 nhưng đến nay “Suối Giàng yêu thương” đã quyên góp được hơn 500  cuốn vở mới, hơn 500 tập sách báo cũ, truyện và khoảng hơn 10kg quần áo trẻ em.

Một số ảnh hoạt động của các bạn sinh viên:

Hát dạo quyên góp tiền ủng hộ trẻ em ở vùng cao ảnh 6

Khách đi đường ủng hộ cho chương trình

Hát dạo quyên góp tiền ủng hộ trẻ em ở vùng cao ảnh 7

Hát bên Hồ Gươm

Hát dạo quyên góp tiền ủng hộ trẻ em ở vùng cao ảnh 8

Bí hư Hoàng Anh (thứ hai bên phải) cùng hoạt động với thành viên trong đội

Hát dạo quyên góp tiền ủng hộ trẻ em ở vùng cao ảnh 9

Tấm biển cùng sắc xanh tình nguyện

MỚI - NÓNG