Sinh viên quyên góp ủng hộ tài xế bị ‘hôi bia’ ở Đồng Nai

Sinh viên quyên góp ủng hộ tài xế bị ‘hôi bia’ ở Đồng Nai
TPO – Trước hoàn cảnh éo le của tài xế bị ‘hôi bia’ Hồ Kim Hậu, Đoàn trường ĐH Lạc Hồng (TP.HCM) đã tổ chức các hoạt động, phong trào ủng hộ người lái xe này.

Trong thời gian vừa qua, có rất nhiều thông tin chia sẻ, phản ứng từ cộng đồng về hành động “hôi bia” tại khu vòng xoay Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai ngày 04/12/2013 khi xe chở bia do anh Hồ Kim Hậu cầm lái, bị đổ. Cũng đã có nhiều tổ chức, cá nhân đồng cảm và có những hỗ trợ về tinh thần và vật chất cho người tài xế này.

Sinh viên tham gia ủng hộ 10.000 chữ ký
Sinh viên tham gia ủng hộ 10.000 chữ ký.

Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục ý thức vì cộng đồng cho sinh viên trong thời gian tới, đồng thời phát động phong trào ủng hộ tài xế bị “hôi bia” trên, Đoàn trường ĐH Lạc Hồng đã tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao tinh thần sống vì cộng đồng, xung kích đi đầu trước những sự việc ảnh hưởng không tốt đến đạo đức của con người qua vụ việc “hôi bia”.

Các hoạt động sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 13/12/2013 nhằm giúp đỡ hoàn cảnh gia đình anh Hồ Kim Hậu vượt qua khó khăn sau tai nạn.

Trong chuỗi các hoạt động gồm có: Vận động Đoàn viên, sinh viên trong toàn trường ủng hộ 10.000 chữ ký, viết thư…. kêu gọi công ty Tiger Beer và các đơn vị liên quan giảm mức bồi thường thiệt hại cho tài xế xe chở bia; vận động, kêu gọi toàn trường ủng hộ tiền cho tài xế xe chở bia; tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ ủng hộ cho tài xế xe chở bia; tổ chức chương trình "TRÀ ĐÁ KHÔNG GIÁ" lấy tiền ủng hộ cho tài xế xe chở bia …

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

TPO - “Mỗi buổi sáng, chúng ta tiếp nhận được một tin tốt thì điều này có thể tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng hứng khởi. Những tin tốt, câu chuyện đẹp có sức lan tỏa và động viên chúng ta rất nhiều, tạo nên động lực rất lớn để chúng ta tiếp tục làm việc, cống hiến; đồng thời cũng thúc đẩy những hành động đẹp khác, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội”.
Hồ Phương Thảo - tác giả của “Gánh hát lưu diễn muôn phương”

Đưa nghệ thuật truyền thống vào artbook song ngữ

TP - Cùng chung niềm yêu thích và đam mê nghiên cứu các loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian, một nhóm bạn trẻ ở TPHCM đã cho ra đời dự án artbook (sách nghệ thuật) song ngữ Việt - Anh “Gánh hát lưu diễn muôn phương”, gây được sự thu hút của giới trẻ.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.