Phát hiện thi hộ tại kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ: Nhà trường nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong hai đợt thi đánh giá năng lực ngoại ngữ gần đây, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội phát hiện hai trường hợp thi hộ. Vụ việc đã được chuyển đến Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) để xử lý tiếp.

Lãnh đạo trường ĐH Ngoại ngữ cho hay ngày 3/7, tại phòng thi số 200, trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật của trường, lực lượng An ninh, Công an quận Cầu Giấy phối hợp với Hội đồng thi phát hiện thí sinh mang số báo danh 36145 mang tên Phạm Văn T có dấu hiệu sử dụng giấy chứng minh nhân dân giả để vào thi.

Phát hiện thi hộ tại kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ: Nhà trường nói gì? ảnh 1

Được biết, Phạm Văn T tên thật là Vũ Duy H., sinh năm 1990, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội. Vũ Duy H. được thuê đến thi hộ cho Phạm Văn T. với giá là 4.000.000 đồng.

Còn Trung tâm Khảo thí, Trường ĐH Ngoại ngữ cho biết, trong đợt thi môn tiếng Anh ngày 14 – 15/5 vừa qua, các cán bộ coi thi đã phát hiện trường hợp sử dụng căn cước công dân mang tên Nguyễn Thị P.A, SN 2.000 để thi hộ.

Trường hợp này bị phát hiện khi cán bộ coi thi đối chiếu ảnh của căn cước công dân và ảnh trong hồ sơ đăng ký dự thi trong phòng thi. Hội đồng thi cùng với lực lượng an ninh tại điểm thi đã tiến hành lập biên bản và đình chỉ thí sinh.

Với thí sinh thi hộ, nếu biết được học ở trường ĐH nào sẽ gửi thông tin đến phòng quản lý sinh viên của trường đó. Tuy nhiên, trường hợp này, phía Công an vẫn chưa có thông tin cụ thể cho nhà trường là người thi hộ có đến từ trường ĐH nào.

Còn người được thi hộ, Trung tâm Khảo thí khẳng định là sinh viên của trường. Sinh viên này sẽ bị cấm tham gia các đợt thi đánh giá năng lực ngoại ngữ của trường 2 năm. Ngoài ra, sinh viên này còn bị xử lý theo quy chế đào tạo của trường.

Đại diện trường ĐH Ngoại ngữ khẳng định cả hai trường hợp kể trên đang được Công an quận Cầu Giấy tiếp nhận và xử lý.

MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.