Khởi động chương trình giáo dục “ATGT cho nụ cười ngày mai” năm học 2021–2022

0:00 / 0:00
0:00
Giáo viên hướng dẫn học sinh về ATGT (ảnh tư liệu)
Giáo viên hướng dẫn học sinh về ATGT (ảnh tư liệu)
Sau 2 ngày tập huấn, chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2021 – 2022 được triển khai đến 63 tỉnh/thành phố cho khoảng 2,5 triệu học sinh cấp THPT và 5,3 triệu học sinh THCS trên cả nước.

Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa phối hợp cùng Vụ Giáo dục Trung học - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG) tổ chức Hội thảo, tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của các sở GD&ĐT về nội dung giáo dục ATGT cấp trung học cơ sở (THCS).

Chương trình được triển khai tại 63 tỉnh/thành trên cả nước thông qua hình thức họp trực tuyến trong 2 ngày 16 và 17/11, qua đó chính thức khởi động Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2021-2022.

Theo HVN, hội thảo, tập huấn nhằm hướng dẫn cho hơn 300 cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của các sở GD&ĐT thuộc 63 tỉnh/thành phố triển khai dạy học bộ tài liệu giáo dục ATGT cấp THCS, trao đổi thảo luận kinh nghiệm giảng dạy nội dung giáo dục ATGT để từ đó truyền tải đến các em học sinh một cách hiệu quả.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh/thành trên cả nước, hội thảo được tổ chức dưới hình thức họp trực tuyến (qua ứng dụng Microsoft Teams), nhằm thực hiện theo yêu cầu của Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các cán bộ quản lý, thầy cô giáo và cộng đồng.

Khởi động chương trình giáo dục “ATGT cho nụ cười ngày mai” năm học 2021–2022 ảnh 1

TS Sái Công Hồng, Vụ phó Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu

Tại buổi tập huấn, các cán bộ quản lý và giáo viên của các cơ sở giáo dục đã có cơ hội học tập, thảo luận những nội dung đào tạo mới; cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy nội dung giáo dục ATGT cho các em học sinh cấp THCS nhằm nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng dạy và học ATGT.

Sau 2 ngày tập huấn, chương trình giáo dục “ATGT cho nụ cười ngày mai” năm học 2021 – 2022 sẽ được triển khai đến 63 tỉnh/thành phố cho khoảng 2,5 triệu học sinh cấp THPT và 5,3 triệu học sinh THCS trên cả nước.

Để đánh giá hiệu quả chương trình giáo dục trong trường học và khuyến khích thầy và trò không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học về ATGT, cuộc thi tìm hiểu ATGT cho giáo viên và học sinh THCS và THPT mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dự kiến sẽ được tổ chức từ tháng 12/2021 đến tháng 3/2022 để giáo viên và học sinh cùng thể hiện những hiểu biết và kỹ năng của mình. Vòng Chung kết và Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào tháng 3/2022.

Theo HVN, với việc tích cực mở rộng quy mô và chất lượng đào tạo về ATGT cho học sinh, công ty mong muốn góp phần đem đến cho các thế hệ tương lai của đất nước những kiến thức và kỹ năng thiết thực góp phần hình thành thói quen, những hành vi, những kỹ năng tham gia giao thông văn minh và an toàn để tự bảo vệ bản thân và góp phần xây dựng nên một xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh nên tập dần thói quen dậy sớm, vận động để quay lại trường học. Ảnh: Trọng Tài

Chuẩn bị tâm lý cho học sinh trở lại trường

TP - Ngay sau Tết Nguyên đán, học sinh lớp 7-12 tại Hà Nội và một số nơi sẽ quay trở lại học trực tiếp sau gần một năm học trực tuyến. Các nhà giáo, chuyên gia tâm lý cho rằng, phụ huynh cần tạo điều kiện cho con nghỉ, xả hơi dịp Tết và chuẩn bị kỹ các tình huống trước khi đến trường.