Khởi động chiến dịch 'biết nhiều hơn, hữu ích hơn'

Khởi động chiến dịch 'biết nhiều hơn, hữu ích hơn'
TPO - Nằm trong khuôn khổ Ngày an toàn thông tin, ngày 21-11, VNISA và VNCERT phối hợp cùng Google ra mắt chiến dịch “Biết nhiều hơn, hữu ích hơn”.

Mục đích nhằm giới thiệu các công cụ đơn giản và dễ sử dụng giúp người sử dụng internet Việt Nam được an toàn hơn khi truy cập.

Theo ông Vũ Quốc Khánh, Giám đốc VNCERT: “Hiện Việt Nam đã có hơn 30 triệu người truy cập mạng và số này ngày càng tăng cao với tốc độ trung bình 14,6% trong 5 năm qua”. Lợi ích của việc dùng Internet có thể đo đếm được khi nó mang lại 0,9 % GDP hàng năm.

Chính vì vậy, các hoạt động hỗ trợ càng trở nên quan trọng nhằm giúp người dùng hiểu rõ lợi ích của việc sử dụng web, cũng như phương thức tối ưu để sử dụng mạng một cách an toàn và quản lý tốt việc chia sẻ thông tin cá nhân.

Hưởng ứng ngày An toàn Thông tin Quốc gia 2012, Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA), Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) và Google đã có sáng kiến và ra mắt chiến dịch “biết nhiều hơn, hữu ích hơn” nhằm phần nào phổ biến những kỹ năng, phương pháp, thủ thuật đơn giản, dễ thực hiện nhất giúp người dùng Việt Nam sử dụng Internet được an toàn.

Để có thể kiểm tra lại kiến thức về việc truy cập mạng Internet một cách an toàn, bạn có tham khảo “Biết nhiều hơn hữu ích hơn” tại địa chỉ www.google.com/intl/vi/goodtoknow

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Cầu Lòn - cây cầu theo cách gọi của dân Huế vào thời điểm chưa được giải tỏa để mở rộng Ảnh tư liệu
'Lòn, chui', chuyện tên cầu
TP - Ngay khi tấm biển thuyết minh dự án “Cầu chui đường sắt Bắc - Nam tại đường Bùi Thị Xuân” dựng lên gần công trường, những tranh luận, bàn cãi về tên “cầu Chui”, “cầu Lòn” nổ ra và trở nên “nóng”. UBND tỉnh TT-Huế vừa phải chính thức lên tiếng phân tỏ liên quan tên gọi của cây cầu vốn đã đi vào tâm thức người dân Cố đô suốt cả trăm năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn kiểm tra chi tiết cấu hình máy tính

Hướng dẫn kiểm tra chi tiết cấu hình máy tính

TPO - Kiểm tra cấu hình máy tính để bàn, laptop chạy hệ điều hành Windows là công việc khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Dưới đây là 2 trong số những phương pháp phổ biến nhất vẫn được sử dụng từ trước đến nay.
Những phím tắt hữu ích trên các trình duyệt web

Những phím tắt hữu ích trên các trình duyệt web

TPO - Nếu nắm rõ các phím tắt khi sử dụng trình duyệt web, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Dưới đây là những phím tắt cơ bản có thể sử dụng được cả trên Firefox, Google Chrome, Microsoft Edge (Internet Explorer), Safari hay Opera.