Khoảnh khắc cuối cùng của nữ đạo diễn hình ảnh trước khi bị bắn chết

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chỉ đạo ánh sáng của đoàn phim “Rust” đã chia sẻ bức ảnh cuối cùng của Halyna Hutchins trên phim trường trước khi bị tài tử Alec Baldwin bắn chết.

Mới đây, Serge Svetnoy, nhân viên phụ trách ánh sáng trên phim trường “Rust”, đăng lên trang cá nhân một bức ảnh, kèm dòng chú thích: “Bức ảnh cuối cùng có Halyna trên phim trường”.

Khoảnh khắc cuối cùng của nữ đạo diễn hình ảnh trước khi bị bắn chết ảnh 1

Bức ảnh cuối cùng chụp Halyna Hutchins trên phim trường.

Bức ảnh được chụp bên trong nhà thờ nhỏ kiểu cũ thuộc phim trường Bonanza Creek Ranch ở thành phố Sante Fe (New Mexico, Mỹ). Trong ảnh, các nhân viên vây quanh Alec Baldwin để thiết lập máy quay cho cảnh quay sắp diễn ra. Hutchins đứng quay lưng và gần người chụp ảnh nhất.

Không rõ bức ảnh được chụp cách bao lâu trước khi nữ đạo diễn hình ảnh 42 tuổi bị bắn chết. Tuy nhiên, theo Svetnoy, bức ảnh ghi lại một trong những khoảnh khắc cuối cùng của nữ quay phim bạc mệnh.

Trước đó, Svetnoy từng đăng bài viết khác đầy cảm xúc tiết lộ, ông đứng cạnh Hutchins khi cô bị Baldwin bắn chết hôm 21/10.

“Tôi đã kề vai sát cánh với Halyna trong cảnh quay khủng khiếp đã cướp đi sinh mạng của cô ấy và khiến đạo diễn Joel Souza bị thương. Tôi đã ôm cô ấy trong tay khi cô ấy hấp hối. Máu của cô ấy dính trên tay tôi… Đó là lỗi của sự cẩu thả và thiếu chuyên nghiệp. Sơ suất này đến từ người phụ trách vũ khí, người phải thông báo có đạn trong vũ khí và người có nhiệm vụ kiểm tra vũ khí trước khi đưa đến phim trường. Và cái chết của một người vô tội là hệ quả cho sự tắc trách trong công việc của những người đó”, Svetnoy bức xúc.

Khoảnh khắc cuối cùng của nữ đạo diễn hình ảnh trước khi bị bắn chết ảnh 2

Svetnoy và Hutchins là bạn bè thân thiết.

Hôm 26/10, Juan Rios, đại diện Văn phòng Cảnh sát trưởng Santa Fe, khẳng định với New York Post, dù chưa có ai bị bắt trong vụ nổ súng chết người, nhưng “vẫn chưa loại trừ” khả năng bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo Rios, phía cảnh sát đang kêu gọi các nhân viên đoàn phim “Rust” nếu biết thông tin gì về vụ án thì trực tiếp cung cấp thông tin cho nhà chức trách, thay vì chia sẻ trên báo chí, truyền thông.

Ông Rios nói thêm, cuộc điều tra dự kiến sẽ kéo dài do số lượng nhân chứng cần phải thẩm vấn đông. “Chúng tôi cần phải chăm chỉ để đảm bảo tính toàn vẹn của cuộc điều tra trong trường hợp có các cáo buộc được đệ trình lên toà án”, ông giải thích.

Trong khi đó, Mary Carmack-Altwies, công tố viên thành phố Santa Fe, tuyên bố với New York Times, khẩu súng Baldwin sử dụng không phải là đạo cụ. Theo bà Altwies, đó là khẩu súng bắn đạn thật và hợp pháp, mẫu mã phù hợp với thập niên 1880.

Hôm 25/10, trong danh sách các vật dụng thu giữ từ phim trường “Rust”, các thám tử liệt kê 3 khẩu súng lục ổ xoay, ít nhất 9 vỏ đạn và lượng lớn đạn thật được bỏ vào hộp, túi đeo chéo một cách cẩu thả, lỏng lẻo.

Khoảnh khắc cuối cùng của nữ đạo diễn hình ảnh trước khi bị bắn chết ảnh 3

Phim trường Bonanza Creek Ranch.

Ngoài ra, một nguồn tin trong cuộc tiết lộ, vào sáng xảy ra thảm kịch, một số nhân viên đoàn phim lấy các khẩu súng ra chơi trò bắn lon để giết thời gian.

Người phụ trách súng trong đoàn phim là Hannah Gutierrez-Reed (24 tuổi), mới vào nghề không lâu. Theo nhà chức trách, Gutierrez-Reed là người cuối cùng xử lý khẩu súng. Cô đặt khẩu súng giết người với hai khẩu súng lục ổ xoay khác trên một chiếc xe đẩy mà không có người trông coi vào sáng ngày 21/10.

Nguồn tin trong cuộc nhấn mạnh, chính thời điểm này, một số nhân viên đã lấy súng để đùa nghịch rồi quên tháo đạn ra.

Hiện, cảnh sát, phía sản xuất phim “Rust” và Gutierrez-Reed chưa bình luận gì về thông tin trên.

Khoảnh khắc cuối cùng của nữ đạo diễn hình ảnh trước khi bị bắn chết ảnh 4

Hannah Gutierrez-Reed lần đầu lộ diện sau vụ nổ súng.

Theo People, Daily Mail, NY Post
MỚI - NÓNG