Có 126 kết quả :

Mỏ đá cây cách trụ sở UBND xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ, Gia Lai khoảng 3km

Cận cảnh mỏ đá trái phép khổng lồ gần trụ sở UBND xã

TPO - Sở TN&MT Gia Lai cho biết, trong năm 2020 tỉnh này xảy ra 88 vụ khai thác đá trái phép, hiện đã xử phạt hành chính hơn 844 triệu đồng. Mới đây phóng viên Tiền Phong lại phát hiện thêm những mỏ đá trái phép ngang nhiên hoạt động rầm rộ, cách trụ sở chính quyền cấp xã không xa.
Các xe chở hàng lậu của Công ty Diệp Bảo Anh. Ảnh Cục Điều tra chống buôn lậu

Tình tiết mới vụ bắt 4 cán bộ Hải quan và Môi trường

TPO - Theo Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), vụ buôn lậu của Cty CP Diệp Bảo Anh rất phức tạp. Cơ quan điều tra xác định, công ty này đã cố ý khai báo sai về tên hàng, lập khống hồ sơ nguồn gốc đầu vào, sử dụng chứng từ giả mạo, phát hành và mua bán trái phép hóa đơn…
Một phiên thảo luận tổ tại Quốc hội chiều ngày 31/5. Ảnh: Như Ý.

Đất đai, khoáng sản, BT và BOT

TP - Thảo luận tại tổ Quốc hội về Dự thảo Luật Phòng chống tham nhũng sửa đổi chiều 31/5, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc cho rằng, thất thoát lớn nhất hiện nay nằm ở các dự án về đất đai, khoáng sản, BT, BOT… Do đó, nếu không có giải pháp chống tham nhũng trong khu vực tư thì sẽ khó ngăn chặn được thất thoát, tham nhũng.
Tổ hợp nhà máy của Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát tại KCN Nam Sách – Hải Dương

An Phát với khát vọng doanh nghiệp nhựa hàng đầu Đông Nam Á

Năm 2017, Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát (An Phát Plastic - AAA) đã tạo nên những thành tích xuất sắc, đánh dấu mốc tròn 15 năm thành lập và hoạt động. Nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu, trong tham vọng của những người lãnh đạo công ty đưa An Phát trở thành doanh nghiệp nhựa hàng đầu Đông Nam Á.
Các đại biểu biểu quyết tại đại hội Ảnh: Xuân Tùng

Anh Nguyễn Văn Quyết làm Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh nhiệm kỳ 2017-2022

TPO - Trong hai ngày 20-21/4, Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2017-2022 với sự tham gia của các đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 40 nghìn ĐVTN Than Quảng Ninh – Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Đây là đơn vị được Tỉnh Đoàn Quảng Ninh chọn làm đại hội điểm.
Tàu hút cát rầm rộ ngày đêm trên sông Hồng

Tàu hút cát rầm rộ ngày đêm trên sông Hồng

TPO - 20 ngày sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng về việc tăng cường kiểm tra, giám sát các dự án để kịp thời phát hiện xử lý hoạt động khai thác cát trái phép, "cát tặc" trên sông Hồng vẫn hoạt động rầm rộ ngày đêm đoạn qua địa phận tỉnh Hưng Yên.
Khổ vì khoáng sản

Khổ vì khoáng sản

TP - Malaysia vừa kéo dài lệnh cấm xuất khẩu khoáng sản bauxite sang Trung Quốc (TQ) thêm một quý, tức đến giữa tháng 7/2017. Đây là sự giằng xé giữa một bên là lợi nhuận quá lớn với một bên là thảm hoạ môi sinh đến mức có nguy cơ vượt tầm kiểm soát.