Khỉ thoát chết ngoạn mục trước nanh vuốt báo đốm

Một con khỉ vervet đã may mắn thoát chết trước nanh vuốt báo đốm hung dữ nhờ một cú nhảy ngoạn mục.
Khỉ thoát chết ngoạn mục trước nanh vuốt báo đốm ảnh 1 Những hình ảnh ấn tượng về màn rượt đuổi thót tim giữa báo đốm hung dữ và khỉ vervet được một nhiếp ảnh gia có tên Ranger Gary Parker ghi lại được ở khu bảo tồn động vật hoang dã Game Reserve Sabi Sands, Durban. (Nguồn Dailymail)
Khỉ thoát chết ngoạn mục trước nanh vuốt báo đốm ảnh 2 Vào một buổi trưa đầy nắng, con khỉ vervet đang dạo chơi thì bất ngờ gặp phải sự truy đuổi dữ dội của báo đốm đói mồi. Nhận thấy nguy hiểm cận kề, khỉ vervet nhanh chóng leo lên cây để tránh nạn. (Nguồn Dailymail)
Khỉ thoát chết ngoạn mục trước nanh vuốt báo đốm ảnh 3 Tuy nhiên con khỉ không thể ngờ rằng báo đốm là một trong những loài động vật có kỹ năng trèo cây tài tình nhất. (Nguồn Dailymail)
Khỉ thoát chết ngoạn mục trước nanh vuốt báo đốm ảnh 4 Ngay sau khi thấy con mồi trèo lên cây, báo đốm đuổi theo sát nút, nó dồn con khỉ tội nghiệp ra cành cây nhỏ nhất. (Nguồn Dailymail)
Khỉ thoát chết ngoạn mục trước nanh vuốt báo đốm ảnh 5 Cho rằng độ cao sẽ khiến con khỉ sẽ không dám nhảy sang những cành khác, báo đốm thong thả chờ đợi con mồi đuối sức. (Nguồn Dailymail)
Khỉ thoát chết ngoạn mục trước nanh vuốt báo đốm ảnh 6 Tuy vậy, nó đã mất kiên nhẫn khi con khỉ vẫn bám trụ dai dẳng. Báo đốm quyết định động thủ, trèo ra cành cây nhỏ để uy hiếp con khỉ. (Nguồn Dailymail)
Khỉ thoát chết ngoạn mục trước nanh vuốt báo đốm ảnh 7
Khỉ thoát chết ngoạn mục trước nanh vuốt báo đốm ảnh 8 Không còn lựa chọn nào khác, con khỉ vervet quyết tâm thực hiện cú nhảy định mệnh, nó vươn mình lấy đà hết cỡ và bay lên không trung, thoát khỏi con báo đốm sát thủ. Cuối cùng bằng sự dũng cảm, khỉ vervet đã thành công trong việc tự cứu chính mình. (Nguồn Dailymail)
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chu kỳ liên quan đến chuyển động của Trái đất trong Hệ Mặt trời và Thiên hà có thể dẫn đến các sự kiện địa chất chết chóc cách đều nhau 27,5 triệu năm trên hành tinh của chúng ta.

Rùng mình 'nhịp đập' reo rắc thảm họa chết chóc của Trái đất sau mỗi 27,5 triệu năm

TPO - Các nhà khoa học New York đã phân tích các sự kiện địa chất lớn trong 260 triệu năm qua trên Trái đất và phát hiện ra rằng, hành tinh của chúng ta có một "nhịp đập" địa chất diễn ra theo quy luật 27,5 triệu năm. "Nhịp đập" này của Trái đất gây ra các sự kiện thảm khốc như động đất, núi lửa phun trào, biến động mực nước biển hay các vụ tuyệt chủng trên biển và đất liền...
16 Psyche tiểu hành tinh được định giá 10.000 triệu tỷ USD có thực sự chứa đầy vàng?

Nghiên cứu mới tiết lộ bất ngờ về tiểu hành tinh đầy vàng, trị giá 10.000 triệu tỷ USD

TPO - Tiểu hành tinh 16 Psyche - được cho là lõi sắt của một hành tinh chết - từ lâu được cho là chứa đầy kim loại bao gồm sắt, niken và vàng trị giá lên tới 10.000 triệu tỷ USD. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới về 16 Psyche lại đưa ra kết luận, tiểu hành tinh này có thể chỉ là một "đống gạch vụn".
Miếng hổ phách tuyệt đẹp nhốt thằn lằn mà các nhà khoa học ban đầu nhầm là khủng long siêu nhỏ.

Sự thật bất ngờ đằng sau con 'khủng long siêu nhỏ' bị nhốt trong miếng hổ phách

TPO - Các nhà khoa học là những người khám phá những điều bí ẩn, tìm hiểu cách thế giới ngày nay cũng như hàng triệu năm trước tồn tại. Trong quá trình đó, đôi khi họ cũng có chút sai sót, nhầm lẫn, chẳng hạn như sự nhầm lẫn thú vị liên quan đến "con khủng long" bị nhốt trong miếng hổ phách này.