Khi nào không cần tiêm vắc xin viêm gan B cho trẻ?

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Nếu trường hợp không được tiêm vắc-xin viêm gan B sớm và cháu đã được tiêm 3 mũi vắc-xin 5 trong 1 đã bao gồm vắc-xin viêm gan B thì không cần phải tiêm thêm vắc-xin viêm gan B nữa. 

Con cháu được 14 tháng tuổi. Lúc sinh ra, tại bệnh viện cháu chưa được tiêm vắc-xin viêm gan B do hết thuốc, sau đó cháu cũng chưa tiêm lại mũi này. Còn tất cả các mũi vắc-xin trong chương trình đã tiêm đầy đủ. Vậy BS cho cháu hỏi bây giờ bé có tiêm mũi viêm gan B nữa được không ạ? Giờ bé hơn 1 tuổi, cháu muốn tiêm cho bé những mũi tiêm dịch vụ khác như cúm, thủy đậu... Bác sĩ cho cháu hỏi cần phải tiêm những mũi vắc-xin gì nữa và vào độ tuổi như thế nào là hợp lý ạ? Cháu xin cảm ơn!

Lê Thị Thùy Trang (thuytrangle2810@gmail.com)

BS trả lời:

Chào bạn! Trẻ sơ sinh cần tiêm vắc-xin viêm gan B sớm trong vòng 24 giờ đầu sau sinh để phòng lây truyền virut viêm gan B từ mẹ sang con.

Nếu trường hợp không được tiêm vắc-xin viêm gan B sớm và cháu đã được tiêm 3 mũi vắc-xin 5 trong 1 đã bao gồm vắc-xin viêm gan B thì không cần phải tiêm thêm vắc-xin viêm gan B nữa. Khi nào cháu được 18 tháng bạn hãy cho cháu đi tiêm nhắc vắc-xin sởi mũi 2 và vắc-xin phòng bệnh bạch hầu - ho gà - uốn ván.

Ngoài ra trẻ từ 12 tháng tuổi cần được tiêm vắc-xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản. Ngoài các vắc-xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng, bạn có thể cho cháu tiêm thêm một số vắc-xin phòng bệnh khác như thủy đậu, cúm, viêm gan A... tại các cơ sở tiêm chủng dịch vụ.

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm