Khen thưởng đột xuất thanh niên dũng cảm cứu cô gái đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế Nguyễn Thanh Hoài nhìn nhận, hành động dũng cảm cứu người của anh Tô Vũ Đồng là nghĩa cử cao đẹp, quả cảm, xả thân cứu người, xả thân vì việc nghĩa; góp phần tô thắm thêm hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của người đoàn viên, thanh niên Việt Nam.

Ngày 24/11, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức khen thưởng đột xuất, tặng bằng khen tuyên dương anh Tô Vũ Đồng - người có hành động dũng cảm cứu cô gái bị đuối nước vào tối 16/11, tại khu vực cầu An Cựu, TP Huế.

Khen thưởng đột xuất thanh niên dũng cảm cứu cô gái đuối nước ảnh 1

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn TT-Huế đã tổ chức khen thưởng đột xuất, tặng bằng khen tuyên dương anh Tô Vũ Đồng.

Trước đó, vào tối 16/11, anh Tô Vũ Đồng (28 tuổi, quê xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; hiện là nhân viên khách sạn tại Huế) đang chuẩn bị ăn cơm bỗng nghe người dân tri hô có một cô gái đuối nước dưới sông An Cựu.

Trong lúc cô gái chới với vật lộn trong dòng nước, anh Đồng không chút do dự chạy ra lao mình xuống sông để cứu người. Hành động dũng cảm của anh Đồng khiến nhiều người cảm kích, khen ngợi.

Mới đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư khen anh Tô Vũ Đồng về hành động dũng cảm cứu người đuối nước. Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế cũng tặng bằng khen biểu dương anh Tô Vũ Đồng.

Khen thưởng đột xuất thanh niên dũng cảm cứu cô gái đuối nước ảnh 2

Anh Tô Vũ Đồng

Phát biểu tại buổi tuyên dương khen thưởng đột xuất, anh Nguyễn Thanh Hoài - Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế, nhìn nhận, hành động dũng cảm cứu người của anh Tô Vũ Đồng là nghĩa cử cao đẹp, quả cảm, xả thân cứu người, xả thân vì việc nghĩa; góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của người đoàn viên, thanh niên Việt Nam.

Trước đó, tại lễ tuyên dương do UBND tỉnh TT-Huế tổ chức, anh Tô Vũ Đồng từng xúc động chia sẻ: “Được sinh ra trong một gia đình có bố là đặc công, từ nhỏ, tôi được gia đình, xã hội giáo dục phải cố gắng làm những việc tốt cho cộng đồng. Hy vọng, hành động của tôi sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp đến với xã hội”.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.