Khánh Vân và Ngọc Châu mất danh hiệu Miss Universe Vietnam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi không còn giữ bản quyền cử thí sinh đến Miss Universe, loạt hoa hậu, á hậu đăng quang dưới thời ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam như Ngọc Châu, Khánh Vân... đồng loạt đổi danh hiệu, được gọi là Miss Cosmo. 

Ngày 11/6, Miss Cosmo 2024 khởi động. Đây là cuộc thi quốc tế do người Việt Nam sáng lập, nắm giữ bản quyền. Lần đầu tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi quy tụ hơn 70 thí sinh đến từ quốc gia và vùng lãnh thổ.

Miss Cosmo là cuộc thi do UniMedia nắm giữ bản quyền. Trước đây, tổ chức nắm giữ bản quyền cử thí sinh đến cuộc thi Miss Universe. Sau khi không còn nắm quyền cử đại diện đến Miss Universe, công ty vẫn tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Hiện, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có tên tiếng Anh là Miss Cosmo Vietnam. Năm 2023, cuộc thi tìm ra người chiến thắng là Bùi Xuân Hạnh. Cô cũng là đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Cosmo - Hoa hậu Hoàn vũ Quốc tế năm nay.

Tại buổi giới thiệu Miss Cosmo, nhiều người đẹp từng đại diện Việt Nam tại Miss Universe mất danh hiệu.

Khánh Vân và Ngọc Châu mất danh hiệu Miss Universe Vietnam ảnh 1

Ngọc Châu tại buổi giới thiệu Miss Cosmo - Hoa hậu Hoàn vũ Quốc tế.

Hàng loạt người đẹp như Khánh Vân, Ngọc Châu, Thảo Nhi Lê... đều được giới thiệu là Miss Cosmo qua các năm. Trước đây, Khánh Vân đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 và đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020. Hay như Ngọc Châu là Miss Universe Vietnam 2022 trước khi trở thành Giám đốc quốc gia của Miss Cosmo 2024.

Lệ Hằng là Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ 2015, mang sash Miss Universe Vietnam 2016, hiện được giới thiệu tại thảm đỏ buổi khởi động Miss Cosmo là Á hậu Miss Cosmo Vietnam.

Theo đó, việc chuyển đổi danh hiệu là kết quả của quá trình chuyển đổi bản quyền cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, quyền cử thí sinh đến cuộc thi quốc tế. Sau khi không còn bản quyền cử thí sinh đến Miss Universe, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sáng lập cuộc thi quốc tế và đặt tên là Miss Cosmo.

Theo ông Trần Việt Bảo Hoàng, trưởng ban tổ chức, Miss Cosmo 2024 được đã được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chấp thuận tổ chức.

Khánh Vân và Ngọc Châu mất danh hiệu Miss Universe Vietnam ảnh 2

Bùi Xuân Hạnh là đại diện đầu tiên của Việt Nam tại Miss Cosmo.

Đại diện ban tổ chức chia sẻ Miss Cosmo 2024 có hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham dự, bao gồm 14 quốc gia thuộc châu Phi, 17 quốc gia thuộc châu Á - Thái Bình Dương, 16 quốc gia châu Âu và 23 quốc gia châu Mỹ. Đại diện các nước vẫn tiếp tục tăng.

Miss Cosmo năm nay chỉ có Hoa hậu và Á hậu. Giải thưởng dành cho hoa hậu là 100.000 USD tiền mặt, hiện vật đi kèm. Hoa hậu sau đăng quang sẽ làm việc tại Việt Nam hoàn thành nhiệm kỳ.

MỚI - NÓNG