Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan bị loại vì chưa đủ 18 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sự việc thí sinh Larita Usa Monroe đến từ tỉnh Roi Et bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2024 vì chưa đủ 18 tuổi khiến ban tổ chức bị chỉ trích.

Ngày 19/6, các diễn đàn sắc đẹp Thái Lan đưa tin người đẹp đại diện tỉnh Roi Et - Larita Usa Monroe đã bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2024 do chưa đủ 18 tuổi.

Theo thông báo trước đó của ban tổ chức, Larita Usa Monroe đủ 18 tuổi vào tháng 8. Tuy nhiên, thực tế người đẹp sinh năm 2007 mới chỉ bước sang tuổi 17.

Theo quy định, các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ cấp quốc gia cũng như quốc tế đều phải từ đủ 18 tuổi trở lên. Vì vậy, trường hợp này được coi là vi phạm quy định dự thi.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan bị loại vì chưa đủ 18 tuổi ảnh 1Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan bị loại vì chưa đủ 18 tuổi ảnh 2
Larita Usa Monroe đến từ tỉnh Roi Et bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2024.

Nguyên nhân được đưa ra là sự tắc trách, thiếu chuyên nghiệp trong việc kiểm tra hồ sơ dự thi của ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ tỉnh Roi Et.

Sự việc đang gây tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp. Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan bị chỉ trích vì làm việc thiếu chuyên nghiệp, tính sai tuổi của thí sinh.

Khán giả cũng tỏ ra tiếc nuối cho Larita Usa Monroe vì không đủ tuổi dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2024. Cô được đánh giá là ứng viên sáng giá. Nhiều người hy vọng người đẹp trở lại cuộc thi vào năm sau khi đủ 18 tuổi.

Đây không phải lần đầu ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan để xảy ra sai sót trong khâu chọn lọc thí sinh.

Năm 2020, thí sinh Chayathanus Cheraim Saradatta bị tố gian lận trong các phần thi, nói xấu đối thủ và được người của ban tổ chức tiết lộ trước câu hỏi. Sau đó, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan đã tổ chức họp báo và cho cô cơ hội tự bỏ cuộc.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan bị loại vì chưa đủ 18 tuổi ảnh 3Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan bị loại vì chưa đủ 18 tuổi ảnh 4

Larita Usa Monroe được đánh giá là ứng viên sáng giá.

Năm 2022, thí sinh Perpetua Smith cũng gây bất ngờ khi bỏ thi giữa chừng để nhập học tiến sĩ tại Đại học Harvard. Gần đây nhất, Á hậu 1 và 2 của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2023 đều lần lượt từ bỏ danh hiệu khiến công chúng bất ngờ.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2024 đang khởi động nhằm tìm kiếm đại diện Thái Lan tại Hoa hậu Hoàn vũ 2024 tổ chức ở Mexico. Đây là cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia được đầu tư chỉn chu, hoành tráng, thu hút sự chú ý của các fan sắc đẹp.

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 40 thí sinh đại diện cho các tỉnh, thành ở Thái Lan. Người chiến thắng sẽ kế nhiệm đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2023 Anntonia Porsild đến với đấu trường Miss Universe.

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2023 là người đẹp Anntonia Porsild. Cô từng giành giải Hoa hậu Siêu quốc gia 2019, sau đó đại diện Thái Lan tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2023 và giành giải Á hậu 1.

MỚI - NÓNG