Khánh Hòa đón khách tham quan Hòn Chồng, Tháp Bà Ponagar từ ngày mai 15/10

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỉnh Khánh Hòa sẽ mở cửa đón khách tham quan danh thắng Hòn Chồng và di tích Tháp Bà Ponagar tại TP. Nha Trang từ ngày mai (15/10).

Ngày 14/10, Sở Văn hoá - Thể thao Khánh Hòa cho biết sẽ mở cửa đón khách tham quan danh thắng Hòn Chồng và di tích Tháp Bà Ponagar từ ngày mai (15/10). Để đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19, di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng đều bố trí lối vào, ra riêng biệt. Người vào tham quan phải có “thẻ xanh”, “thẻ vàng”, người đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm PCR âm tính, đồng thời bắt buộc phải thực hiện quét mã QR địa điểm bằng ứng dụng PC-COVID.

Khánh Hòa đón khách tham quan Hòn Chồng, Tháp Bà Ponagar từ ngày mai 15/10 ảnh 1

Di tích Tháp Bà Ponagar tại TP. Nha Trang. Ảnh: Công Hoan

Hiện cán bộ, người lao động của 2 điểm tham quan nói trên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và trong quá trình mở cửa trở lại sẽ tiến hành tầm soát định kỳ, test nhanh cho những người lên ca làm việc tại các điểm tham quan. Ngoài ra, ở mỗi điểm tham quan đều cho bố trí khu vực dự phòng làm điểm cách ly khi có trường hợp khẩn cấp về dịch bệnh xảy ra.

Khánh Hòa đón khách tham quan Hòn Chồng, Tháp Bà Ponagar từ ngày mai 15/10 ảnh 2
Di tích Tháp Bà Ponagar tại Nha Trang luôn thu hút du khách đến tham quan. Ảnh: Công Hoan

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, từ ngày 16/10, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trong tỉnh được phép đón khách du lịch nội địa ở tất cả các địa phương trong cả nước.

Khách đến Khánh Hòa phải có “thẻ xanh”, “thẻ vàng”, người điều trị khỏi COVID-19 không quá 6 tháng hoặc phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SAR-CoV-2. Một số doanh nghiệp cho biết đã lên kế hoạch đón hàng nghìn du khách từ Hà Nội, TP.HCM đến Khánh Hòa bằng các chuyến bay charter (thuê nguyên chuyến).

Khánh Hòa đón khách tham quan Hòn Chồng, Tháp Bà Ponagar từ ngày mai 15/10 ảnh 3

Danh thắng Hòn Chồng tại TP. Nha Trang. Ảnh: Trung tâm Bảo tồn di tích Khánh Hoà.

Hiện tỉnh Khánh Hoà cũng đang xin phép Thủ tướng Chính phủ được thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vắc xin”. Theo đó, Khánh Hòa dự kiến đón khách quốc tế từ những thị trường đã kiểm soát tốt dịch COVID-19 như: Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… và các nước Bắc Âu, Bắc Mỹ. Khách quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” đến Khánh Hòa sẽ đi theo các chương trình khép kín, có sự giám sát chặt chẽ của công ty lữ hành cũng như cơ quan quản lý nhà nước.

MỚI - NÓNG