Khánh Hoà chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế có 'Hộ chiếu vắc-xin'

0:00 / 0:00
0:00
Khách quốc tế tham quan thành phố Nha Trang vào năm 2020. Ảnh: Công Hoan
Khách quốc tế tham quan thành phố Nha Trang vào năm 2020. Ảnh: Công Hoan
TPO - Khánh Hoà đã chuẩn bị các điều kiện để đón khách du lịch quốc tế có “Hộ chiếu vắc-xin” đến tham quan, du lịch địa phương này.

Chiều 16/9, bà Lê Thị Hồng Minh - Tổng Giám đốc Công ty CP Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết, đơn vị đã bắt đầu kích hoạt kế hoạch tái khai thác chào đón các du khách từ các nước đã kiểm soát dịch bệnh đến với tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, chuyến bay từ Incheon (Hà Quốc) đến Cam Ranh dự kiến hạ cánh lúc 22h ngày 18/9/2021. Còn chuyến bay khứ hồi từ Cam Ranh đi Incheon dự kiến cất cánh lúc 23h10 ngày 18/9/2021. Sự kiện này là tín hiệu đáng mừng báo hiệu sự phục hồi đối với ngành du lịch của tỉnh Khánh Hòa.

Theo bà Lê Thị Hồng Minh, chiều đến của chuyến bay trên có 37 khách và chiều ngược lại có 30 khách. Đây là chuyến bay đưa các chuyên gia Hàn Quốc đến làm việc tại nhà máy Hyundai Vinashin, kết hợp đưa những công dân Hàn Quốc đang ở Việt Nam trở về nước. Để chào đón các vị khách “Hộ chiếu vắc-xin” đến với Khánh Hòa sau khi được cấp phép, Công ty CP Nhà ga Quốc tế Cam Ranh thường xuyên khử khuẩn, vệ sinh môi trường sạch sẽ tại các khu vực đón khách. Hiện nhà ga Quốc tế Cam Ranh luôn chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phục vụ khách quốc tế đến và đi từ Khánh Hòa.

Trong cuộc họp mới đây với ngành du lịch, Chủ tịch UBND Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cho biết tỉnh này dự kiến mở cửa du lịch nội tỉnh từ 15/10. Ngoài ra, khi Chính phủ thông qua việc đón khách quốc tế sẽ ưu tiên cho khôi phục du lịch nghỉ dưỡng, cách ly. Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Tuân đồng ý về chủ trương cho ba đơn vị Vinpearl, Vietjet và Vietravel đón khách quốc tế đến Khánh Hòa, trước mắt là đón các chuyên gia nước ngoài đến cách ly, nghỉ dưỡng… Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng chỉ đạo xem xét mở cửa một cửa sân golf và khu tắm biển tại một số khu nghỉ dưỡng riêng biệt trong tháng 10 để đón khách.

Khách quốc tế đến Khánh Hòa phải đủ 2 mũi vắc-xin; mũi thứ 2 đủ 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh. Người nhập cảnh có giấy xác nhận đã chữa khỏi COVID-19 do cơ quan có thẩm quyền của nước điều trị cấp và thời gian từ lúc xuất viện tính đến ngày nhập cảnh không quá 12 tháng.

MỚI - NÓNG