Kháng cáo bất thành, Hải Phòng đá vòng 11 V-League không khán giả

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 29/7, Ban Giải quyết khiếu nại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã bác đơn khiếu nại của CLB Hải Phòng liên quan đến án phạt cấm thi đấu 1 trận không khán giả ở V-League 2022.
Kháng cáo bất thành, Hải Phòng đá vòng 11 V-League không khán giả ảnh 1

CĐV CLB Hải Phòng nhổ nước bọt vào trọng tài trên sân Lạch Tray.

Trước đó, ngày 28/7, Ban giải quyết khiếu nại VFF đã có cuộc họp, sau khi nhận được văn bản khiếu nại của CLB Hải Phòng với nội dung đề nghị hủy bỏ quyết định cấm thi đấu 1 trận trên sân nhà không có khán giả của Ban Kỷ luật VFF.

Quyết định của Ban kỷ luật VFF được đưa ra ngày 21/7, do CLB Hải Phòng “vi phạm công tác tổ chức, để cổ động viên của CLB xúc phạm danh dự, thiếu văn hóa với trọng tài Hoàng Ngọc Hà ở trận đấu vòng 8 V.League 2022 giữa Hải Phòng và Bình Định, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đối với hình ảnh giải đấu và bóng đá Việt Nam”. Ngoài ra, CLB Hải Phòng còn bị phạt 70 triệu đồng.

Bốn ngày sau, CLB Hải Phòng gửi đơn khiếu nại tới Ban giải quyết khiếu nại VFF. Trong văn bản khiếu nại, CLB Hải Phòng đề nghị hủy bỏ quyết định buộc thi đấu 1 trận trên sân nhà không có khán giả.

Sau khi họp bàn, căn cứ vào hồ sơ, báo cáo của giám sát trọng tài, giám sát trận đấu, các biên bản cuộc họp của Ban Kỷ luật, Ban giải quyết khiếu nại và các tài liệu có liên quan, Trưởng Ban giải quyết khiếu nại VFF đã quyết định “giữ nguyên nội dung quyết định của Ban Kỷ luật VFF, trong đó có buộc thi đấu 1 trận trên sân nhà không có khán giả đối với CLB Hải Phòng”.

Ban giải quyết khiếu nại VFF nhấn mạnh, quyết định kỷ luật của Ban Kỷ luật VFF là phù hợp, khách quan, có căn cứ, đúng quy định về kỷ luật của VFF.

Với việc kháng cáo bất thành, trận đấu giữa Hải Phòng và Đà Nẵng trên sân Lạch Tray thuộc vòng 11 V.League 2022 diễn ra lúc 18h ngày 5/8 vẫn thi đấu trên sân không có khán giả.

MỚI - NÓNG