Có thể cấm CĐV Hải Phòng tấn công trọng tài đến sân bóng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trần Tiến Dũng, người tấn công trọng tài Hoàng Ngọc Hà trên sân Lạch Tray có thể đối diện án cấm đến sân bóng theo dõi các giải bóng đá VĐQG.

Kết thúc trận đấu giữa Hải Phòng và Topenland Bình Định ngày 19/7, Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn đã phản ứng khá mạnh với tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Phía Hải Phòng cho rằng trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã bỏ qua 1 quả phạt 11m cho đội chủ nhà sau tình huống hậu vệ Bình Định để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Clip ghi lại cho thấy khi ông Hoàng Ngọc Hà cùng tổ trọng tài đang kiểm tra sổ sách kỷ luật tại cabin, Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn đứng gần đó đã nói to: “Dũng béo đâu rồi?”. Cùng thời điểm, 1 người mặc áo đỏ sau đó được xác định là Trần Tiến Dũng, đã tiến tới bóp cổ trọng tài Hà, nhổ nước bọt vào mặt. Ông Hà sững sờ sau đó quay lại tiếp tục làm việc.

Toàn bộ sự việc đã được ông Hà báo cáo lại, được sự xác nhận của giám sát trận đấu. Hành vi của Trần Tiến Dũng bị đánh giá là vô văn hoá, ảnh hưởng hình ảnh bóng đá. Ông Hà cũng cho biết trước đây Trần Tiến Dũng là nhân viên CLB Hải Phòng, “nhưng hiện không rõ còn làm hay không”.

Có thể cấm CĐV Hải Phòng tấn công trọng tài đến sân bóng ảnh 1

Trần Tiến Dũng từng là nhân viên CLB Hải Phòng nhưng hiện đã nghỉ?

Liên quan vụ việc, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhận được báo cáo của BTC giải. Dự kiến 14h chiều nay, Ban Kỷ luật VFF sẽ họp để ra án phạt. Trao đổi với Tiền Phong, Trưởng ban Vũ Xuân Thành cho biết, 2 đối tượng bị xem xét kỷ luật gồm BTC sân Lạch Tray và đối tượng Trần Tiến Dũng.

Sân Lạch Tray chắc chắn nhận án phạt do không đảm bảo an toàn, an ninh trận đấu. Trần Tiến Dũng theo lời ông Hoàn không phải nhân viên CLB, nhưng tự do đi lại, tấn công trọng tài dưới sân không bị can thiệp.

Trường hợp Trần Tiến Dũng năm 2012 từng nhận án 1 năm tù cho hưởng án treo do tham gia tấn công trọng tài Võ Minh Trí, gây thương tật tỷ lệ 2%. Người này cũng được tôn là “vua pháo sáng”, môn chơi vốn là sở thích của Chủ tịch Văn Trần Hoàn khi còn làm CĐV. VFF không loại trừ khả năng cấm Trần Tiến Dũng đến sân theo dõi các giải bóng đá VĐQG.

Những sự cố xảy ra tại Lạch Tray trong thời gian ngắn vừa qua đã gây ảnh hưởng lớn tới hình ảnh bóng đá Việt Nam cũng như người Hải Phòng.

MỚI - NÓNG