Trọng tài trận Thanh Hóa - Nam Định 'bẻ còi', cơ động hộ tống rời sân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trọng tài Văn Lập có tình huống 'bẻ còi', cho Nam Định hưởng phạt đền trong trận gặp Thanh Hóa ở vòng 5 V-League 2022. 'Vị vua áo đen' đã phải nhờ cảnh sát cơ động hộ tống rời sân trước sự phản ứng quyết liệt của CĐV đội bóng xứ Thanh.

Tình huống gây tranh cãi diễn ra ở phút 47 cuộc đọ sức giữa chủ nhà Thanh Hóa và Nam Định. Trung vệ Kamhuka bên phía Thanh Hóa phạm lỗi với Đình Sơn của Nam Định và trọng tài xác định điểm phạm lỗi ở ngoài vòng 16m50.

Nhưng sau khi tham khảo trợ lý, trọng tài chính Văn Lập đã thay đổi quyết định và cho đội khách Nam Định hưởng quả phạt đền. Điều này khiến các cầu thủ và CĐV Thanh Hóa phản ứng quyết liệt. Thậm chí, 'vị vua áo đen' đã phải nhờ cảnh sát cơ động hộ tống rời sân.

Những phút còn lại của trận đấu, Thanh Hóa cũng tìm được bàn thắng gỡ hòa do công của Pinto. Trận đấu cũng bị gián đoạn khoảng 15 phút vì bị mất điện. Sau trận đấu, HLV Petrovic không đồng tình với quyết định của trọng tài.

"Không phải trận này mà cả trận trước, khi Thanh Hóa đấu TP.HCM cũng vậy, và giờ về sân nhà chúng tôi cũng vẫn gặp chuyện tương tự. Tôi đã xem lại video, tình huống phạm lỗi đó diễn ra ở ngoài vòng cấm nhưng trọng tài đã kéo nó vào bên trong. Tôi không hiểu tại sao trọng tài lại làm như vậy. Trọng tài đã có quyết định rất tệ. Nhìn chung cả hai đội đều không có phong độ tốt", HLV Petrovic cho biết.

Trọng tài trận Thanh Hóa - Nam Định 'bẻ còi', cơ động hộ tống rời sân ảnh 1
Trọng tài trận Thanh Hóa phải nhờ cảnh sát cơ động hộ tống rời sân. Ảnh: Văn Phong

Trước đó, trọng tài trận Sài Gòn vs Bình Định cũng vấp phải sự tranh cãi khi công nhận bàn thắng của Xuân Nam cho đội bóng đất Võ. Pha quay chậm cho thấy cầu thủ Sài Gòn có lý khi phản ứng quyết liệt với trọng tài, bởi lẽ Xuân Nam đã dùng tay đánh bóng vào lưới chứ không phải dùng đầu.

Đáng chú ý, ngôi sao của đội khách vẫn ăn mừng cuồng nhiệt như thể bản thân không phạm luật. Anh thậm chí cho bóng vào bụng để gửi lời chúc đến gia đình.

MỚI - NÓNG