Khán giả mong Live Concert Rap Việt dời lịch khi dịch COVID-19 bùng phát

TPO - Dịch COVID-19 bùng phát lại, nhiều ý kiến cho rằng ban tổ chức (BTC) Live Concert Rap Việt All-Star nên dời lịch để đảm bảo an toàn phòng dịch bởi sự kiện quy tụ khán giả ở nhiều tỉnh thành.

Giữa bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát trở lại khi Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 9 ca mắc mới trong sáng 29/1, nâng tổng số bệnh nhân lên 1651 bệnh nhân trên cả nước; nhiều lễ hội, sự kiện và chương trình văn hóa – giải trí được siết chặt công tác phòng, chống dịch COVID-19 để đảm bảo an toàn cho người dân.

Trong đó, sự kiện Rap Việt All-star concert theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30/1 tại trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), Q.7, TP. Hồ Chí Minh nhận được nhiều ý kiến của người hâm mộ về việc nên dời lịch giữa tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Cụ thể, tối 28/11, Fanpage chính của Rap Việt đăng tải một số khuyến cáo khi tham gia Rap Việt All-star concert. Theo đó ban tổ chức viết: “Tại khu vực check in bộ phận bảo vệ sẽ tiến hành đo thân nhiệt khách tham dự và trong khuôn viên của event còn trang bị rất nhiều trụ rửa tay sát khuẩn phòng dịch!

Khán giả mong Live Concert Rap Việt dời lịch khi dịch COVID-19 bùng phát ảnh 1 Ảnh minh họa.

Tuân thủ quy định sức khoẻ phòng dịch COVID-19. Luôn đeo khẩu trang khi tham gia sự kiện, nhận miễn phí khẩu trang từ BTC. Rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn tay. Liên hệ ngay cho BTC và nhân viên y tế khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở trong quá trình tham gia sự kiện,…”.

Bài viết trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Trong phần bình luận, nhiều ý kiến cho rằng BTC nên dời lịch sự kiện lại để đảm bảo an toàn cho mọi người.

“Mong chương trình có thể xem xét dời lịch tổ chức lại… Chương trình tổ chức với quy mô cả nước thì đồng nghĩa với việc rất nhiều khán giả từ các nơi khác tới xem… Mình đã mua vé rồi, chỉ mong muốn BTC có những quyết định phù hợp, cảm ơn”, “Rất mong BTC có những quyết định kịp thời để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Vẫn luôn ủng hộ Rap Việt nhưng trong tình hình này thì tụ tập đông người rất khó mà an toàn được”,…một số ý kiến viết.

Khán giả mong Live Concert Rap Việt dời lịch khi dịch COVID-19 bùng phát ảnh 2 Nhờ hiệu ứng từ cuộc thi Rap Việt, các chương trình và sự kiện biểu diễn liên quan đến rap luôn thu hút số lượng fan "khủng" tham gia.

Bên cạnh đó, nhiều khán giả lo ngại dịch bệnh đã thông tin về việc bán lại vé của show, huỷ vé máy bay dưới bài viết thông báo của BTC. Hiện tại, BTC Rap Việt vẫn chưa có thông báo chính thức về sự việc.

Trong khi đó tại Hà Nội, sau khi dịch COVID-19 bùng phát bất ngờ, ngay lập tức tác động đến nhiều nhà tổ chức. Hàng loạt chương trình, sự kiện bị thay đổi vào phút chót.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thủy cho biết Bộ đã ban hành Công văn số 5050 hướng dẫn triển khai các biện pháp an toàn phòng, chống COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch (ngày 31/12/2020).

Trong đó, loạt giải pháp phòng, chống dịch bệnh gồm: đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh trên pa nô, bản hướng dẫn, tờ rơi, loa phát thanh ở các điểm du lịch, văn hóa, điểm tổ chức lễ hội. Bắt buộc đeo khẩu trang khi tham gia lễ hội. Tăng cường thanh kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tăng cường hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước tại các địa phương.

“Trong trường hợp dịch bệnh bùng phát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, việc tạm ngưng tổ chức lễ hội sẽ thực hiện theo quy định tại Nghị định số 110 về quản lý và tổ chức lễ hội”, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy khẳng định với Tiền Phong.

Theo Fanpage Rap Việt
MỚI - NÓNG