Rapper Dukytnt Lee lan tỏa phong cách âm nhạc Tây Nam Bộ

Được biết đến với khả năng sáng tác, xử lý ca từ ngọt ngào với những bài hát mang âm hưởng Tây Nam Bộ, rapper Dukytnt Lee (Lương Du Kỷ) hướng đến những sản phẩm âm nhạc “chạm” trái tim người nghe.

Rapper 9X Dukytnt Lee chia sẻ: “Kỷ xuất thân là một người con của vùng cao Tây Bắc, nhưng âm hưởng trong cách sáng tác và rap của Kỷ lại mang hơi hướng của vùng Tây Nam Bộ. Kỷ từng học theo “chất” rap và cách sáng tác của nhiều rapper miền Nam nên mình bị ảnh hưởng sâu sắc với âm hưởng sáng tác và phong cách rap nơi đây”.

Dukytnt Lee bắt đầu tham gia nghệ thuật vào năm 2014 với giải thưởng Music Teen tại Hà Nội, nhưng anh lại chọn cho mình con đường khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Anh cho biết, bản thân yêu mến rap ngay từ khi còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường. Ban đầu, anh tiếp xúc với rap khá khó khăn vì không có ai hướng dẫn hay chỉ dạy nên mọi thứ phải tự mình mày mò mọi thứ như cách đi flow, viết lời và làm beat cho đến cách tự thu âm. Càng ngày anh càng học hỏi được nhiều kinh nghiệm và dần được cộng đồng Underground công nhận.  Năm cấp 3, Dukytnt Lee đã miệt mài theo đuổi rap, theo thời gian rèn luyện qua từng năm tháng, rapper trẻ này đã có thể tự cho ra mắt những sản phẩm của riêng mình.

Rapper Dukytnt Lee lan tỏa phong cách âm nhạc Tây Nam Bộ ảnh 1 Rapper Dukytnt Lee

Ngoài ra, Dukytnt Lee cũng từng tham gia các phong trào, hoạt động lớn như talk show, làm clip ảnh... cho các fanpage lớn, được nhiều bạn trẻ yêu mến và biết đến.

Chia sẻ về lý do không tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật, anh cho hay: “Đó là một cơ duyên, ban đầu Kỷ rất thích âm nhạc, đặc biệt là sáng tác, nhưng thấy trình độ và khả năng của mình còn non kém, thiếu kinh nghiệm nên không thể theo và tiến xa với nghệ thuật. Mặc dù không chọn cho mình con đường đi theo nghệ thuật nhưng niềm đam mê âm nhạc luôn chảy mãi trong người Kỷ”.

Chia sẻ về dự định và kế hoạch sắp tới, Dukytnt Lee không ngần ngại tiết lộ: “Kỷ có rất nhiều dự định trong năm tới kể cả trong lĩnh vực âm nhạc lẫn kinh doanh. Về âm nhạc, Kỷ dự định sẽ cho ra mắt một số sản phẩm âm nhạc mới vào dịp năm mới 2021”. 

Rapper Dukytnt Lee lan tỏa phong cách âm nhạc Tây Nam Bộ ảnh 2 Dukytnt Lee chia sẻ về dự án âm nhạc mới vào Xuân 2021

Đến thời điểm hiện tại, Dukytnt Lee đã có nhiều ca khúc cover về game và sáng tác về tình yêu đôi lứa , trong đó có những MV game được đầu tư công phu, nhận nhiều ý kiến khen ngợi từ cộng đồng khán giả .

Dukytnt Lee tên thật là Lương Du Kỷ, sinh ngày 7/11/1995. Sinh ra và lớn lên tại Lào Cai và là cựu sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, anh được biết đến với tư cách là một gammer và rapper đã tham gia âm nhạc từ năm 2014 đến nay.  Dukytnt Lee sở hữu những sản phẩm âm nhạc mang hơi hướng Tây Nam Bộ, cùng khả năng sáng tác cũng như xử lý ca từ ngọt ngào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm