Khán giả kêu gọi tẩy chay 'Nhất Sinh Nhất Thế' vì cài cắm bản đồ đường lưỡi bò

0:00 / 0:00
0:00
Khán giả kêu gọi tẩy chay 'Nhất Sinh Nhất Thế' vì cài cắm bản đồ đường lưỡi bò
TPO - Người hâm mộ bức xúc khi một lần nữa phim Trung Quốc lại lồng ghép bản đồ đường lưỡi bò, các fanpage phim Hoa ngữ cũng lên tiếng ngừng đưa tin về bộ phim Nhất Sinh Nhất Thế.

Bộ phim Nhất sinh nhất thế (Một đời một kiếp), phần hậu truyện của phim cổ trang Châu sinh như cố do hai diễn viên chính là Bạch Lộc và Nhậm Gia Luân thủ vai đang dấy lên tranh cãi khi trong một cảnh phim nghi vấn sử dụng hình ảnh vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Ở tập 13 phút thứ 13:40 - 13:47, nhân vật Thời Nghi (Bạch Lộc đóng) đi máy bay sang Đức, cô cầm xem hình bản đồ nhưng nhiều khán giả đã tinh ý phát hiện đường lưỡi bò dù chỉ lên hình có vài giây. Hơn thế, bộ phim còn được chiếu trên nền tảng iQiyi Việt Nam.

Khán giả kêu gọi tẩy chay 'Nhất Sinh Nhất Thế' vì cài cắm bản đồ đường lưỡi bò ảnh 1

Sự việc ngay sau đó đã được các fanpage phim ảnh Hoa ngữ và cư dân mạng lên án. Về phía iQiyi, đơn vị phát hành này đã âm thầm cắt bỏ đoạn gây tranh cãi mà không hề có bất cứ thông báo nào với khán giả.

Hiện, rất nhiều các fanpage tại Việt Nam đã quyết định không đăng bài tuyên truyền hay PR bất cứ thông tin liên quan về bộ phim.

Khán giả kêu gọi tẩy chay 'Nhất Sinh Nhất Thế' vì cài cắm bản đồ đường lưỡi bò ảnh 2

Trên fanpage iQiyi Việt Nam cùng nhiều diễn đàn lớn nhỏ về phim Hoa ngữ, cư dân mạng phẫn nộ để lại bình luận, quyết liệt “quay lưng” với phim.

“Phim có hay thế nào thì cũng tạm biệt thôi. Các bạn đừng có mù quáng quá”, “Để ý mấy phim hiện đại của Trung Quốc dạo gần đây bộ nào cũng phải chèn đường lưỡi bò vào cho bằng được. Đó là lý do lâu lắm rồi tôi không xem phim Trung nữa dù rất mê”, “Thiếu gì phim hay mà xem đâu trời. Nguyên cái lưỡi bò chình ình trong phim thì sao mà tôi coi nổi được chứ”, “Phim chiếu ở Trung Quốc không nói. Nhưng nếu đã chiếu tại Việt Nam mình có đủ điều kiện để ngưng tiếp nhận văn hoá phẩm chứa thông tin sai lệch về chủ quyền. Làm ngơ hoặc cố chấp xem chính là tiếp tay cho mặt trận văn hoá nghệ thuật xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc đó”,… các ý kiến đưa ra.

Cách đây không lâu, bộ phim Em là niềm kiêu hãnh của anh do Trung Quốc sản xuất, phát sóng trên WeTV Việt Nam bị phát hiện có xuất hiện hình ảnh đường lưỡi bò, vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

Khán giả kêu gọi tẩy chay 'Nhất Sinh Nhất Thế' vì cài cắm bản đồ đường lưỡi bò ảnh 3

Trước đó, rất nhiều bộ phim Trung Quốc Quốc cài cắm bản đồ đường lưỡi bò, có thể kể tới như Em là thành trì doanh lũy của anh, Gửi thời thanh xuân ấm áp của anh, Lấy danh nghĩa người nhà, Everest - Người tuyết bé nhỏ...

Năm 2019, phim hoạt hình Everest - Người tuyết bé nhỏ đã bị rút khỏi rạp chiếu ngay trước ngày công chiếu vì có hình ảnh đường chín đoạn.

MỚI - NÓNG