Ông Khang, bà Xuân bật mí nhiều điều thú vị xung quanh phim 'Hương vị tình thân'

0:00 / 0:00
0:00
Gặp gỡ nghệ sĩ Trịnh Mai Nguyên và Quách Thu Phương
Gặp gỡ nghệ sĩ Trịnh Mai Nguyên và Quách Thu Phương
TPO - Nghệ sĩ ưu tú Trịnh Mai Nguyên và nghệ sỹ Quách Thu Phương giao lưu cùng độc giả báo Tiền Phong tối 14/9.
GIAO LƯU VỢ CHỒNG ÔNG KHANG BÀ XUÂN - HƯƠNG VỊ TÌNH THÂN

Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

14/09/2021 19:54

Vợ chồng chủ tịch Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) và bà Xuân (Quách Thu Phương) của “Hương vị tình thân” thu hút sự quan tâm của khán giả nhiều hơn ở phần 2.

Hướng phát triển câu chuyện này khác với phiên bản gốc của Hàn Quốc, là một trong những yếu tố thú vị của kịch bản chuyển thể “Hương vị tình thân”.

14/09/2021 19:55

Rạn nứt tình cảm, biến cố trong đời sống khiến nhân vật Xuân của Quách Thu Phương nhận nhiều luồng ý kiến trái chiều, thậm chí hứng chịu không ít “gạch đá” của khán giả quá khích. Ở tập 33 phần 2, bà Xuân hứng chịu hậu quả nghiêm trọng từ sự nhẹ dạ cả tin khi lập quỹ từ thiện nhưng lại bị bạn xấu lợi dụng trục lợi.

Ông Khang, bà Xuân bật mí nhiều điều thú vị xung quanh phim 'Hương vị tình thân' ảnh 1
Bà Xuân (Quách Thu Phương) trả giá cho sự nhẹ dạ

14/09/2021 19:58

14/09/2021 20:13

Chị có thể nói về việc sao kê từ thiện đang hot?

Nghệ sĩ Quách Thu Phương: Thật tình cờ tập phim đó rơi đúng vào thời điểm đang rất “hot” trên cộng đồng mạng. Quách Thu Phương chỉ là nghệ sĩ thể hiện thôi, nhưng quý vị thấy trên màn ảnh, Bà Xuân đang phải sao kê rồi đấy. (cười)

14/09/2021 20:23

Nghệ sỹ Quách Thu Phương: Trong hai nhân vật từ Ngân và bà Xuân, tôi đều thấy có chút gì đó giống mình. Đó là người phụ nữ của gia đình, hy sinh vì người mình yêu thương. Đó là sự giống nhau giữa Phương Xuân và Ngân. Thật lòng mà nói, Bà Xuân là điều vô cùng mới mẻ với Phương.

Đây là lần đầu Phương cảm thấy phấn khởi khi nhận nhân vật khác mình, khác nhiều về tính cách. Chỉ có điều khi gặp sự đả kích như vậy có lẽ tôi có nhiều sự trải nghiệm về cuộc sống, nên tôi đón nhận một cách bình tĩnh hơn. Nói về vai Xuân, thực sự trong quá trình làm phim, tôi nhận được sự đả kích từ khán giả, có chút gì đó khiến mình hơi buồn. Khán giả xem phim rất thông minh, mong cảm nhận hết những gì ê-kíp muốn truyền tải đến.

Ngược lại, một số khán giả không nhìn thấu được gần hết, họ đưa những ích kỉ, cá nhân của mình vào, có những lời lẽ không được văn minh. Đó cũng là một phần gây ra sự tổn thương cho nghệ sĩ. Chúng tôi luôn mong muốn mang những sản phẩm đến khán giả, mong được đón nhận, thấu hiểu để cuộc sống của chúng ta ngày một tốt lên. Thu Phương hy vọng khán giả có thể đón nhận tích cực hơn, yêu mến bộ phim hơn và đón xem tỉnh táo hơn.

14/09/2021 20:29

Thuộc thế hệ đi trước, không biết khi quay lại làm phim với lớp trẻ như Phương Oanh, Mạnh Trường, Thu Quỳnh, hai anh chị có nhiễm chất trẻ trung nào từ họ?

Nghệ sỹ Quách Thu Phương: Thật lòng, tôi thấy các bạn ấy nhiệt huyết, năng động, rất thông minh và gần gũi. Đó là cái các bạn ấy có được một phần nhờ đang sống trong thời hiện đại, thời của công nghệ. Mọi thứ cập nhật rất nhanh. Thời của chúng tôi chưa có smartphone, mạng xã hội như bây giờ, nên cách chúng tôi đến được với khán giả, tiếp cận với thời đại công nghệ cũng còn hạn chế. Nếu như chúng tôi được sống như thời này, có lẽ chúng tôi cũng sẽ được như vậy. Còn nói về “yêu nghề”, tôi nghĩ là như nhau.

Ông Khang, bà Xuân bật mí nhiều điều thú vị xung quanh phim 'Hương vị tình thân' ảnh 5

NSƯT Trịnh Mai Nguyên: Tôi thấy các bạn rất thông minh. Tôi đánh giá rất cao Phương Oanh, ý chí muốn thay đổi dạng vai ở bạn ấy rất cao. Đó là điều quan trọng đối với nghệ sĩ, để không bị rập khuôn với vai diễn. Chính việc thay đổi và làm mới vai ở các nghệ sĩ trẻ tôi đánh giá rất cao, ví dụ Như Phương Oanh, Mạnh Trường.

14/09/2021 20:30

Một trong những người làm khổ chị Quách Thu Phương trên phim chính là ông Khang của NSƯT Trịnh Mai Nguyên. Anh nhận ra lỗi của mình chưa?

NSƯT Trịnh Mai Nguyên: Những cảnh quay đánh chị Quách Thu Phương có phải làm anh khó xử không? Thực ra khá là khó xử. Một người phụ nữ mong manh dễ vỡ nhưng phải chịu cảnh vùi hoa dập liễu, ai cũng đau lòng thôi, thế nhưng do tính chất yêu cầu của cảnh quay, xung đột phải đẩy lên như vậy.

14/09/2021 20:32

Trong tập 34 phần 2 phát sóng tối nay 14/9, bà Xuân có cảnh nhảy cầu. Không biết chị có thể tiết lộ những chi tiết thú vị phía sau cảnh quay đó?

Nghệ sỹ Quách Thu Phương: Đúng là khán giả vô cùng ngóng chờ tập hôm nay. Đây có lẽ một cảnh khiến khán giả vô cùng hả hê. Thật ra, để tiết lộ không còn gì nhiều vì chỉ còn 1 tiếng là phim sẽ lên sóng, nên Quách Thu Phương mong quý vị khán giả có thể chờ xem.

Có một điều đặc biệt nhất với cá nhân Quách Thu Phương, hôm quay cảnh nhảy cầu lại chính là ngày sinh nhật. Tôi cũng nói vui với cả đoàn, hôm nay sinh nhật của mình nhưng mình lại được quay cảnh ấn tượng, đó là nhảy xuống sông tự vẫn.

Ông Khang, bà Xuân bật mí nhiều điều thú vị xung quanh phim 'Hương vị tình thân' ảnh 6

Nghệ sỹ Quách Thu Phương

Ngày hôm cả đoàn phải di chuyển quá nhiều và mệt. Nhưng đến khi 11 rưỡi đêm, không ngờ cả đoàn dành cho Phương một sinh nhật quá đặc biệt. Tôi rất cảm ơn đoàn phim và ê-kíp đã dành cho mình một ngày sinh nhật đáng nhớ như vậy.

14/09/2021 20:33

Khán giả Phương Hà hỏi: Tại sao bà Xuân không nhìn thấy điều xấu ở bạn mình?

Nghệ sỹ Quách Thu Phương: Thế giới của bà Xuân chỉ có gia đình, chồng con và mẹ chồng. Đếm trên đầu ngón tay bà Xuân chỉ có ba người bạn. Những điều xấu các bạn làm cho bà Xuân, khán giả nhìn thấy chứ bà Xuân không thể nhìn thấy được. Bản chất của bà Xuân là nhẹ dạ, tốt bụng, cả tin, vì chồng thương con. Có lẽ đó là điều mà ông Khang yêu bà Xuân. Và cũng chính vì những tính cách này, làm sao bà Xuân có thể hiểu và nhìn thấu được một người va chạm xã hội như bà Sa. Nên những điều này chỉ khán giả thấy chứ bà Xuân lại chưa thấy được.

14/09/2021 20:34

Điểm đáng yêu của bà Xuân mà chị yêu thích?

Nghệ sỹ Quách Thu Phương: Cho đến thời điểm này, sau tất cả những gì khán giả đã thấy, dù trải qua nhiều chuyện, bà Xuân chưa hề mở lời trách móc các bạn của mình một lời nào. Đó là điều tôi yêu thích từ bà Xuân. Với tôi, bà Xuân là người thánh thiện, đáng yêu và một phần đáng trách.

14/09/2021 20:36

Có thể “đắc tội” với bà Xuân nhưng khán giả vẫn đang dành nhiều sự ưu ái cho ông Khang. Vào vai một “người chồng/người bố quốc dân” như ông Khang có khiến anh hài lòng với những gì mình đang thể hiện?

NSƯT Trịnh Mai Nguyên: Đón nhận được tình cảm của khán giả yêu phim, yêu nhân vật tôi rất vui, hạnh phúc. Có những cái chưa trọn vẹn, hoàn mỹ, tôi luôn luôn muốn nhiều cái tốt hơn. Tôi khá tâm đắc rồi nhưng khi xem lại tôi lại nghĩ giá như được quay lại thì còn hay hơn nữa.

Ông Khang, bà Xuân bật mí nhiều điều thú vị xung quanh phim 'Hương vị tình thân' ảnh 7
NSƯT Trịnh Mai Nguyên

14/09/2021 20:50

Cảnh hai mẹ con ôm nhau khóc trong phần 2 tập 6 khiến khán giả rơi nước mắt, quá trình quay của anh và NSND Như Quỳnh đã diễn ra như thế nào để có được phân đoạn đắt giá này?

NSƯT Trịnh Mai Nguyên: Đây là cảnh duy nhất cả đoàn làm thấy đạo diễn cáu. Tôi và chị NSND Như Quỳnh ngồi mất 2 tiếng mà vẫn chưa thể quay được, cứ ngồi mãi. Đọc kịch bản thì hay nhưng để diễn tả nó thì rất khó. Hai mẹ con thống nhất cố gắng tả thật mềm mại, uyển chuyển và gần với đời sống nhất. Cảnh quay rất dài, tốn nhiều nước mắt và quay đi quay lại nhiều lần.

Ông Khang, bà Xuân bật mí nhiều điều thú vị xung quanh phim 'Hương vị tình thân' ảnh 8

NSƯT Trịnh Mai Nguyên

14/09/2021 20:54

Phản ứng của khán giả từ căm ghét dần sang thương cảm, thấu hiểu, cảm xúc của bà Xuân sau khi nhận nhiều “gạch đá” thế nào? Chị có theo dõi những phản hồi khen chê từ khán giả?

Nghệ sỹ Quách Thu Phương: Phương có theo dõi các bình luận của khán giả. Với nghệ sĩ, chúng tôi nên quan tâm để hiểu được suy nghĩ của khán giả đối với sự việc, diễn biến của bộ phim. Có lẽ cung bậc cảm xúc của khán giả từ ghét tới yêu thương, đồng cảm, đó chính là mục đích của cả ê-kip chúng tôi đặt và đạt được điều đó. Đến thời điểm hiện tại, tôi thấy đây là sự thành công giúp khán giả đồng cảm với nhân vật qua từng sự việc của phim.

Ông Khang, bà Xuân bật mí nhiều điều thú vị xung quanh phim 'Hương vị tình thân' ảnh 9
Nghệ sỹ Quách Thu Phương

14/09/2021 21:01

Tại sao bà Xuân không thương chị Nam và không nghe lời bố Khang?

Nghệ sỹ Quách Thu Phương: Chưa bao giờ một bộ phim, Phương nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả nhí như vậy. Ở khu Phương ở, các bạn nhí cũng yêu thích và ngồi xem phim.

Là một nghệ sĩ, Phương cảm thấy xúc động khi nhận được tình cảm của tất cả mọi người, từ các vị phụ huynh lớn tuổi đến các em nhỏ. Thật ra không phải bà Xuân không thương chị Nam, mà chúng ta đều có quá trình để trưởng thành.

Khi chúng ta tranh luận, cãi nhau chúng ta đang học cách giao tiếp và hiểu nhau hơn. Bà Xuân và chị Nam cũng vậy, tuy nhiên người lớn sẽ phức tạp hơn, cần nhiều thời gian để hóa giải hiểu lầm đó để yêu thương Nam nhiều hơn.

Bên cạnh đó, không hẳn là bà Xuân không nghe lời bố Khang. Bởi có nghe lời bà Xuân mới yêu và có với bố Khang hai cậu con trai đáng yêu. Nhưng người lớn có sự phức tạp riêng để suy nghĩ. Cuộc sống trong gia đình cũng có những bất đồng riêng. Bởi vì đây là phim nên kịch bản vốn dĩ được định hình như vậy, nhân vật được xây dựng như vậy. Và bà Xuân cũng đã phải trải giá cho những điều đã không nghe lời ông Khang, chưa nhìn thấu được mọi việc.

14/09/2021 21:03

Chị có đầu tư nhiều về ngoại hình để trở thành bà mẹ chồng sành điệu nhất trên màn ảnh?

Nghệ sỹ Quách Thu Phương: Khi nhận một dự án, mỗi nghệ sĩ đều có hình dung và tư duy riêng về nhân vật của mình. Phương cũng có cách đầu tư để bà Xuân giống với hình dung của mình về nhân vật. Từ ăn mặc, tính cách, phụ kiện và với một dự án dài hơi, chắc chắn Phương không thể làm điều đó một mình.

Bây giờ, bản thân nghệ sĩ cũng có lợi thế, vì có sự tài trợ của thương hiệu. Tôi cũng có sự kết hợp với các bạn thiết kế, nhãn hàng để hỗ trợ.

Có một điều thú vị, Phương cũng tận dụng được tối đa những trang phục mua từ lâu nhưng chưa được diện, đây cũng là một dịp để diện những trang phục mà mình yêu thích.

Để đầu tư cho nhân vật, Phương cũng đã có tính toán kĩ lưỡng để phù hợp với bà Xuân qua từng phần.

Như phần 1, Phương sẽ có sự lòe loẹt diêm dúa để thể hiện tính cách của người phụ nữ phù phiếm. Phần 2 trang phục màu sắc cũng có sự thay đổi bởi bà Xuân đã va chạm nhiều hơn, có nhiều sự mâu thuẫn và cảm xúc cũng trưởng thành hơn.

Đến phần cuối, chắc chắn cũng sẽ có sự chuyển biến về trang phục phù hợp với bà Xuân của lúc đó.

14/09/2021 21:27

Từng nhiều năm nghỉ diễn và làm huấn luyện viên Yoga, chị có thể chia sẻ với khán giả về quãng thời gian này?

Nghệ sỹ Quách Thu Phương: Phương có công việc ngoài diễn xuất là huấn luyện viên Yoga và mình rất yêu thích việc này. Trước kia, vì công việc mình không thể chăm sóc cho bé đầu tiên. Đến bé thứ hai, Phương quyết định dành hết thời gian cho gia đình và để chăm sóc tới khi các con có thể vững bước. Đây là lí do tại sao Phương không xuất hiện nhiều năm.

Trong thời gian đó, Phương may mắn có cơ duyên đến với bộ môn Yoga. Đây là công việc rất ý nghĩa và nhân văn để giúp được nhiều người. Thật ra mình không trẻ trung nhưng sức khỏe của mình rất tốt. Mình cũng mong mọi người hãy lựa chọn một bộ môn yêu thích phù hợp với sức khỏe để chúng ta có cuộc sống hạnh phúc.

14/09/2021 22:00

Bộ phim Hương vị tình thân đã đi được một đoạn khá dài, anh có thể chia sẻ một kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình khi ghi hình được không?

NSƯT Trịnh Mai Nguyên: Quay gần 1 năm có rất nhiều kỷ niệm, có những cái để lại ấn tượng sâu sắc với mình, như cảnh quay với mẹ có lẽ tôi sẽ nhớ mãi trong đời.

Một cảnh nữa là hai bố con ngồi ở ngoài sân nói chuyện với nhau, tôi nói với đạo diễn, người bố nếu tâm sự với con phải rất chân tình, phải xóa bỏ danh giới, như sự chia sẻ. Đạo diễn đã đồng ý.

Có câu tôi rất thích thú và tâm niệm trong lòng đó là ‘người phụ nữ yêu mình thực lòng cũng vì mình mà yêu cả gia đình mình’. Đó là kỷ niệm làm nghề khiến tôi nhớ và rất xúc động.

14/09/2021 22:02

Trong phim có không ít phân cảnh ông Khang bị kẹp vào thế bí giữa vợ và mẹ, liệu ngoài đời anh đã từng gặp tình huống nào như vậy chưa, phản ứng và cách giải quyết của anh khi đó là như thế nào?

NSƯT Trịnh Mai Nguyên: Có chứ, đương nhiên. Hai thực thể tranh giành 2 phía của 1 con người. Gia đình nào cũng thế thôi, nhưng nếu chúng ta cho là vấn đề quan trọng thì hãy suy nghĩ thấu đáo và đặt mình vào trường hợp đó.

Tôi sẽ là người khách quan nhất, đứng giữa để chia sẻ, là sợi dây để bộ 3 này luôn luôn kết nối hòa thuận với nhau.

Bộ 3 này ở nhà nào cũng có nhưng không nhà nào giống nhà nào, rất là khó nói. Không thể nào tôi phải làm thế này, phải làm thế kia. Nếu là người đàn ông trong gia đình phải biết cân đối. Đương nhiên là phải tôn trọng đấng sinh thành, với người phụ nữ thứ hai là vợ gắn bó với mình cả đời, sinh cho mình những đứa con thì tình yêu ấy phải cân bằng, cố gắng, có lúc thiên lệch về bên này, bên kia. Có yêu mẹ chân thành thì mẹ cũng sẽ bỏ qua và ngược lại có yêu vợ quá thì mẹ cũng bỏ qua.


GIAO LƯU VỢ CHỒNG ÔNG KHANG BÀ XUÂN - HƯƠNG VỊ TÌNH THÂN

Ngay sau khi kết thúc cảnh quay “Hương vị tình thân” ở ngoại thành Hà Nội, NSƯT Trịnh Mai Nguyên và nghệ sĩ Quách Thu Phương tới thẳng trường quay để kịp giờ giao lưu trực tuyến với độc giả báo Tiền Phong.

Cuộc gặp gỡ hai nghệ sỹ tên tuổi được yêu mến của “Hương vị tình thân” được phát trực tiếp trên fanpage báo Tiền Phong, tường thuật trực tiếp trên báo Tiền Phong, từ 20h tối 14/9.

Khung giờ giao lưu đặc biệt, ngay trước giờ phát sóng tập 34 phần 2 trên VTV1. Trong tập này, bà Xuân (Quách Thu Phương) tiếp tục trở thành tâm điểm với màn nhảy cầu rất kịch tính.

Nghệ sỹ Quách Thu Phương cười tươi, bày tỏ sự háo hức đối mặt với nhiều câu hỏi cực kỳ thú vị của độc giả Tiền Phong. “Hương vị tình thân” trở thành phim ăn khách bậc nhất khung giờ vàng VTV, hút khán giả ở đủ lứa tuổi. Một số câu hỏi vui nhất gửi tới bà Xuân (Quách Thu Phương) lại đến từ khán giả nhí từ 4-7 tuổi.

NSƯT Trịnh Mai Nguyên cảm động với tình cảm của khán giả dành cho bộ phim và các nghệ sỹ, trong đó có nhân vật chủ tịch Khang. Khán giả không gọi tên Trịnh Mai Nguyên, thay vào đó chỉ gọi tên nhân vật. Ông Khang (Trịnh Mai Nguyên) hứa hẹn chia sẻ nhiều hơn về hậu trường của “Hương vị tình thân”, đặc biệt là những cảnh quay xúc động nhất, cảnh quay đáng nhớ nhất, cảnh khó khăn nhất, hà hước nhất.

Báo Tiền Phong trân trọng mời độc giả, khán giả yêu mến hai nghệ sĩ Trịnh Mai Nguyên, Quách Thu Phương cũng như bộ phim "Hương vị tình thân" cùng gửi câu hỏi giao lưu với các nghệ sĩ, theo địa chỉ email: giaoluutructuyenbaotienphong@gmail.com, hoặc để lại bình luận dưới bài viết.

Cuộc giao lưu với hai nghệ sĩ sẽ được phát trên trên Fanpage báo Tiền Phong (https://www.facebook.com/www.tienphong.vn), tường thuật trực tiếp trên báo Tiền Phong điện tử: Tienphong.vn.

MỚI - NÓNG