‘Hương vị tình thân’: Sai lầm của chủ tịch Khang đẩy Xuân tới bi kịch sập bẫy lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
Ông Khang có lỗi không nhỏ trong chuyện vợ bị lợi dụng và lừa đảo
Ông Khang có lỗi không nhỏ trong chuyện vợ bị lợi dụng và lừa đảo
TPO - Bà Xuân (Quách Thu Phương) hoang mang, hoảng hốt khi bị chửi bới là lừa đảo, đòi sao kê tài khoản do lập quỹ từ thiện. Nhìn rộng hơn, chính ông chồng là chủ tịch Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) có một phần trách nhiệm không nhỏ trong cú trượt ngã của vợ.

Đúng như nghệ sĩ Quách Thu Phương từng tiết lộ, khán giả ngày càng ức chế và ghét nhân vật Xuân hơn. Cái giá phải trả của người phụ nữ bồng bột, bốc đồng này là tiền bạc tiêu tan, tình cảm rạn nứt, hình ảnh phu nhân chủ tịch công ty lớn bị vấy bẩn. Khi cuộc sống bế tắc, thay vì chia sẻ với gia đình tìm đến tình thân, bà Xuân lại chọn tới bạn bè một cách thiếu cân nhắc, bị người ta phỉnh nịnh và lợi dụng.

‘Hương vị tình thân’: Sai lầm của chủ tịch Khang đẩy Xuân tới bi kịch sập bẫy lừa đảo ảnh 1

Sự hoảng hốt của bà Xuân khi bị đòi sao kê, bị chửi bới là lừa đảo

Xuân nghe lời xúi bẩy ngon ngọt của bạn xấu tên Nguyệt và gã bồ trẻ tên Hưng lập ra quỹ từ thiện chuyên giúp đỡ trẻ khó khăn, nhưng lại để Nguyệt tiếp quản quỹ. Điều phải xảy ra đã thành hiện thực, Nguyệt và gã tình nhân trẻ đã ôm số tiền bỏ trốn. Mạnh thường quân thấy mình bị lừa, người thụ hưởng được hứa hẹn thì cho rằng Xuân bội tín, gian dối.

‘Hương vị tình thân’: Sai lầm của chủ tịch Khang đẩy Xuân tới bi kịch sập bẫy lừa đảo ảnh 2

Bị bạn xấu lừa do Xuân cô đơn ngay trong chính ngôi nhà của mình

Khán giả xúm vào trách Xuân, không tiếc lời chê bai nhiếc móc người phụ nữ nhẹ dạ và thiếu biểu biết. Nhưng ngẫm kỹ hơn một chút lại thấy chính ông chồng gia trưởng từng bước đẩy vợ tới bước đường cùng. Khi hai người không tìm được tiếng nói chung, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) gần đây luôn buông lời châm chọc, thách thức vợ.

‘Hương vị tình thân’: Sai lầm của chủ tịch Khang đẩy Xuân tới bi kịch sập bẫy lừa đảo ảnh 3

Ông Khang buông lời mỉa mai, coi thường vợ

Ở tập 32, khi thấy vợ bất ngờ đọc những cuốn sách về làm lãnh đạo, làm chủ cuộc đời thay vì hỏi han và động viên vợ, ông Khang mỉa mai rằng những cuốn sách quá to tát, không hợp với người lãng mạn như Xuân. Ông cho rằng Xuân chỉ nên đọc tiểu thuyết ngôn tình và thơ. Chính những lời lẽ coi thường ấy khiến Xuân hạ quyết tâm chứng minh cho chồng thấy.

‘Hương vị tình thân’: Sai lầm của chủ tịch Khang đẩy Xuân tới bi kịch sập bẫy lừa đảo ảnh 4

Ông Khang và ngay cả con trai Hoàng Long cũng thiếu sự quan tâm tới người vợ, người mẹ

Quyết tâm mù quáng của bà Xuân đã khiến bà bỏ cả 500 triệu riêng làm từ thiện, hạ quyết tâm phải lấy danh sách đối tác công ty của gia đình bằng được để vận động họ tham gia quỹ từ thiện. Mang mặc cảm sợ người ta coi thường, Xuân cũng từ chối không cần nhờ tới sự tư vấn của con trai là anh tổng giám đốc Hoàng Long (Mạnh Trường) hay bất cứ thành viên nào trong gia đình. Xuân cô đơn trong chính ngôi biệt thự rộng lớn của gia đình.

‘Hương vị tình thân’: Sai lầm của chủ tịch Khang đẩy Xuân tới bi kịch sập bẫy lừa đảo ảnh 5

Nỗi cô đơn của bà Xuân

Đằng sau người đàn ông thành công luôn có bóng dáng người phụ nữ. Dường như ông Khang quên mất gia đình ông yên ấm, con cái trưởng thành và là người tử tế đều không thể không nhắc tới vai trò người vợ, người mẹ là bà Xuân. Xuân từng phải từ bỏ công việc, mơ ước để ở nhà làm người phụ nữ nội trợ, chăm lo cho gia đình để chồng xây dựng sự nghiệp.

‘Hương vị tình thân’: Sai lầm của chủ tịch Khang đẩy Xuân tới bi kịch sập bẫy lừa đảo ảnh 6

Ông Khang so sánh vợ với người phụ nữ khác tài sắc vẹn toàn khiến Xuân càng tổn thương

Bạn xấu của Xuân ngạc nhiên khi biết gần như chưa bao giờ chủ tịch Khang cho bà Xuân trong các cuộc gặp gỡ, giao lưu với đối tác, cũng chưa từng chia sẻ chuyện làm ăn hay các vấn đề khác. Ông Khang chưa bao giờ thừa nhận mình coi thường vợ nhưng thực tế hành động, lời nói của ông luôn thể hiện sự thiếu quan tâm và cảm thông với người phụ nữ của mình.

MỚI - NÓNG