Vang mãi bản hùng ca Điện Biên Phủ tại điểm cầu Kon Tum

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kon Tum vinh dự là điểm cầu duy nhất đại diện cho khu vực Tây Nguyên được Ban Tuyên giáo Trung ương chọn tổ chức chương trình cầu truyền hình trực tiếp Dưới lá cờ quyết thắng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Vang mãi bản hùng ca Điện Biên Phủ tại điểm cầu Kon Tum ảnh 1

Toàn cảnh điểm cầu Kon Tum.

Tối 5/5, tại Kon Tum diễn ra chương trình cầu truyền hình trực tiếp Dưới lá cờ quyết thắng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Tham dự chương trình có Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình, Trưởng ban Đối ngoại TƯ Lê Hoài Trung, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng các đại biểu tỉnh Kon Tum.

Bà Vũ Thị Ngoãn (trú phường Quyết Thắng, TP. Kon Tum) chia sẻ Kon Tum được chọn là một trong 5 điểm cầu tổ chức chương trình kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, bà cũng như người dân địa phương thấy đây là niềm vinh dự, tự hào.

Vang mãi bản hùng ca Điện Biên Phủ tại điểm cầu Kon Tum ảnh 2

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Kon Tum.

Vang mãi bản hùng ca Điện Biên Phủ tại điểm cầu Kon Tum ảnh 3

Bà Ngoãn (bên trái) vui vẻ tại điểm cầu Kon Tum.

“Qua chương trình, người dân Kon Tum và nhất là những em nhỏ được biết đến lịch sử kháng chiến gian khổ của cha ông, điều này rất ý nghĩa. Mỗi điểm cầu khắc họa lại từng giai đoạn của lịch sử, như một trang lịch sử biết nói”, bà Ngoãn cho hay.

Em Y Thuế, sinh viên Cao đẳng cộng đồng Kon Tum cho biết bản thân cảm thấy xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thế hệ ông cha đi trước đã đổ mồ hôi, máu và nước mắt để tạo nên một chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

"Nếu như các cấp chính quyền không tổ chức chương trình như thế này, em lo ngại rằng lịch sử dựng nước và giữ nước của ông cha sẽ bị mai một, thế hệ trẻ sẽ quên đi những dấu son hào hùng mà ông cha đã vun đắp", em Y Thuế chia sẻ.

Vang mãi bản hùng ca Điện Biên Phủ tại điểm cầu Kon Tum ảnh 4

Những lá cờ bay phấp phới.

“Em mong rằng thông qua những hoạt động này phát huy được tình yêu quê hương đất nước của giới trẻ, biết ơn những đóng góp, hy sinh của ông cha. Đối với bản thân, em phải cố gắng để không phụ lòng các thế hệ cha ông”, Y Thuế nói.

Kết thúc chương trình, tại điểm cầu Kon Tum, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng hoa và trao kỷ niệm chương cho 6 cựu du kích, dân công hỏa tuyến đã tham gia chiến dịch Bắc Tây Nguyên, chiến dịch Điện Biên Phủ.

Vang mãi bản hùng ca Điện Biên Phủ tại điểm cầu Kon Tum ảnh 5

Đại biểu tặng hoa và trao kỷ niệm chương cho 6 cựu du kích, dân công hỏa tuyến đã tham gia chiến dịch Bắc Tây Nguyên.

MỚI - NÓNG