Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.000 người dân nước bạn Lào

TPO - Trong 10 ngày tình nguyện tại huyện Xaythany, Thủ đô Viêng Chăn, Lào, đoàn tình nguyện tuổi trẻ Thủ đô sẽ khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.000 người dân và thanh thiếu nhi; tuyên truyền và hướng dẫn nhân dân vệ sinh phòng dịch bệnh; và nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa khác, với tổng giá trị đợt hoạt động trên 500 triệu đồng.

Từ ngày 29/7 - 7/8/2019, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức các hoạt động tình nguyện và hoạt động đối ngoại nhân dân, tại Huyện Xaythany, Thủ đô Viêng Chăn, Lào, với chủ đề “Chung sức trẻ xây đắp tình hữu nghị” .

Chương trình hoạt động với sự tham gia của 35 đại biểu do anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Thành đoàn, cơ sở đoàn trực thuộc, y, bác sỹ của Hội Thầy thuốc trẻ TP Hà Nội, các chuyên gia nông nghiệp; đoàn viên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội.

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.000 người dân nước bạn Lào ảnh 1 BÍ thư Thành Đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội trao tặng mũ cho các chiến sĩ tình nguyện lên đường tình nguyện tại Lào
Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.000 người dân nước bạn Lào ảnh 2

Tại Viêng Chăn, Lào, đoàn đại biểu của tuổi trẻ Thủ đô sẽ tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm góp phần xây dựng tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân và thanh thiếu nhi của 2 nước và 2 Thủ đô. Đoàn tình nguyện tổ chức sẽ tổ chức các hoạt động gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; các hoạt động tình nguyện khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 1000 nhân dân và thanh thiếu nhi, tuyên truyền và hướng dẫn nhân dân vệ sinh phòng dịch bệnh, phòng chống tai nạn thương tích; chuyển giao khoa học, kỹ thuật về chăn nuôi cho nhân dân, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, dạy dân vũ; giao lưu văn hóa, thể thao, tặng công trình thanh niên, máy vi tính, máy in, dụng cụ học tập, dụng cụ thể thao, tập huấn xử trí, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em tại Thủ đô Viêng chăn - Lào với tổng giá trị đợt hoạt động trên 500 triệu đồng.

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.000 người dân nước bạn Lào ảnh 3  Các cơ sở đoàn tại Hà Nội ủng hộ hoạt động tình nguyện tại nước bạn Lào
Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.000 người dân nước bạn Lào ảnh 4  Các cơ sở đoàn tại Hà Nội ủng hộ hoạt động tình nguyện tại nước bạn Lào
Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.000 người dân nước bạn Lào ảnh 5  Các cơ sở đoàn tại Hà Nội ủng hộ hoạt động tình nguyện tại nước bạn Lào

Chương trình tình nguyện của Tuổi trẻ Thủ đô tại Viêng Chăn năm 2019 là năm thứ 11 liên tiếp hướng tới kỷ niệm 22 năm Ngày ký kết hợp tác quan hệ hữu nghị giữa Thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn Viêng Chăn; điểm nhấn của hoạt động năm nay là Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội và Thành đoàn Viêng Chăn cùng bàn bạc, thống nhất việc nâng tầm các hoạt động hợp tác, hỗ trợ của Thành Đoàn Hà Nội với Thành đoàn Viêng Chăn trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Năm 2019, tiếp nối những hoạt động có ý nghĩa và thành công của tuổi trẻ hai nước Việt - Lào; với niềm tự hào là thanh niên của Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến anh hùng, mỗi một thành viên trong đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô không chỉ mang trong mình một trái tim nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện mà còn mang trong mình những trọng trách cao cả của thế hệ trẻ Việt Nam, thế hệ trẻ Thủ đô tiếp nối truyền thống cha anh, chung tay vun đắp tình hữu nghị truyền thống của hai nước Việt Nam – Lào.

MỚI - NÓNG
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá vắng, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 

Có thể bạn quan tâm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

TPO - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".