Khai quật tử thi nữ trưởng phòng sau gần 6 năm tử vong

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc
TPO - Sau gần 6 năm xảy ra vụ việc, vẫn nghi ngờ con em mình bị sát hại chứ không phải treo cổ tự tử, gia đình chị Đ. T. H. đã đề nghị cơ quan điều tra tiến hành khai quật tử thi, phục hồi điều tra.  

Ngày 23/5, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan CSĐT đã thông báo về việc khai quật tử thi để khám nghiệm giám định nguyên nhân chết của một nữ trưởng phòng tài vụ bệnh viện huyện năm 2012.

Trước đó, vào ngày 17/5, Công an tỉnh Nghệ An nhận được đơn đề nghị của gia đình ông Đào Thi, (trú xã Hoa Thành, huyện Yên Thành), về việc khai quật tử thi giám định nguyên nhân chết của con mình là chị Đ. T. H. (SN 1961, trú xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành).

Chị H. nguyên là trưởng phòng tài vụ của Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành). Ngày 12/9/2012, gia đình phát hiện chị H. tử vong trong tư thế treo cổ trên đồi Động Nen.

Thời điểm này, đại diện gia đình nạn nhân đã ký vào giấy cam kết với nội dung: Chị H. chết do tự sát (treo cổ), nên Công an huyện Yên Thành không giải phẫu tử thi để xác định nguyên nhân chết của chị H. (chỉ khám nghiệm bên ngoài tử thi) và có quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Nhưng sau đó, gia đình chị H. xác định có nhiều “uẩn khúc” trong cái chết của con em mình và nghi ngờ chị này bị sát hại nên viết đơn khiếu nại, đề nghị cơ quan điều tra tiến hành khai quật tử thi, phục hồi điều tra để xác định lại nguyên nhân.

Tiếp nhận đơn thư của công dân, Công an tỉnh Nghệ An đã thống nhất thành lập hội đồng khai quật tử thi Đ. T. H.  để tiến hành khám nghiệm và xác định nguyên nhân tử vong. Thời gian khai quật là 7h30 (ngày 24/5), tại nghĩa trang vườn Ươm, xã Bắc Thành.

Bên cạnh đó, ngày 16/5, Công an huyện Yên Thành cũng đã có Thông báo số 01/TB - CSĐT về việc hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 07, ngày 20/3/2013 của cơ quan này liên quan đến cái chết của chị Đ. T. H.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm