Khách “nườm nượp” đổ ra đảo Lý Sơn dịp nghỉ lễ

Tàu cao tốc chở khách ra đảo Lý sơn dịp lễ 30/4.
Tàu cao tốc chở khách ra đảo Lý sơn dịp lễ 30/4.
TPO - Chỉ trong ngày 30/4, gần 1 ngàn du khách từ đất liền ra tham quan thưởng ngoạn tại đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Dự báo những ngày tới, số du khách ra thăm đảo còn tăng lên.

Tại Cảng Sa Kỳ, ngày từ sáng sớm ngày 30/4, 4 tàu cao tốc vận chuyển gần 1 ngàn du khách ra đảo Lý Sơn. Đó là chưa kể một số phương tiện tàu gỗ chở hàng cũng tham gia chở khách.

Ông Đặng Quang Sơn, Giám đốc Cảng Sa Kỳ cho biết, do chủ động trước lượng khách ra đảo dịp này sẽ tăng cao, nên Ban quản lý Cảng đã thông báo cho khách đăng ký vé từ vài ngày trước. Tuy nhiên, do lượng khách khắp nơi “ùn ùn” đổ về, để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách được mua vé ra đảo, Ban quản lý cảng đã phân công nhân viên các phòng vé mở cửa sớm hơn thường lệ.

Đồng thời, phối hợp các ngành chức năng tăng cường lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực cảng, kiểm tra, kiểm soát hệ thống thông tin liên lạc, thiết bị cứu nạn cứu hộ trên các tàu chở khách, trước khi ra lệnh cho tàu rời bến.

Khách “nườm nượp” đổ ra đảo Lý Sơn dịp nghỉ lễ ảnh 1

Khách ngồi chờ tàu ra đảo Lý Sơn.

Vì lượng khách ra đảo tăng cao nên các phương tiện vận chuyển phải hoạt động hết công suất.

Ông Dương Quyển, Thuyền trưởng tàu cao tốc An Vĩnh 01, chở khách tuyến Đảo Lý Sơn – Cảng Sa Kỳ, cho biết, chưa năm nào lượng khách ra đảo lại đông như dịp này. "Do đó, chúng tôi phải tăng cường chuyến để chở khách ra vào đảo. Dự báo những ngày tiếp theo, lượng khách ra đảo sẽ còn tăng cao".

Tại Đảo Lý Sơn, các nhà nghỉ, khách sạn đều “cháy phòng, kín khách”. Nhiều đoàn khách từ các tỉnh phía Bắc lúng túng vì lần đầu ra đảo, không liên hệ đặt trước nên hết phòng trọ.

Khách “nườm nượp” đổ ra đảo Lý Sơn dịp nghỉ lễ ảnh 2

Nhiều đoàn khách vì lần đầu ra đảo nên lúng túng về chỗ ăn ở lưu trú.

Ông Phạm Hoàng Linh, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, dự báo dịp lễ 30/4 và ngày 1/5 có khoảng 1.000 khách du lịch ra đảo. Nhưng thực tế cho thấy, lượng khách ra đảo tăng gấp 2 lần. Do đó, để tạo điều kiện lưu trú cho du khách, ngoài các nhà nghỉ, khách sạn hiện có, chính quyền đã vận động chủ nhà cổ và người dân trên đảo đưa khách về ăn nghỉ, với mức giá thỏa thuận nhưng không được cao hơn mức giá qui định.

Dự báo, từ nay đến cuối dịp nghỉ lễ, đảo Lý Sơn sẽ đón khoảng trên 2.000 khách du lịch ra đảo.

MỚI - NÓNG
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.