Khách du lịch đổ xô tới biên giới liên Triều

Khách du lịch đổ xô tới biên giới liên Triều
TPO - Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang leo thang nhưng lượng khách du lịch tới tham quan vùng biên giới hai nước Triều Tiên Hàn Quốc vẫn không giảm mà ngược lại càng đông hơn.

> Chui hầm ngầm xuyên biên giới

> Chuyện ghi ở cầu Tự Do bên giới tuyến quân sự

> Vào mảnh đất được bảo vệ nghiêm ngặt nhất hành tinh

> Hàn Quốc tuyên bố đủ sức đánh chặn tên lửa Triều Tiên
> Cựu điệp viên Triều Tiên nói về ông Kim Jong-un

Khu vực ranh giới quân sự giữa hai miền Triều Tiên
Khu vực ranh giới quân sự giữa hai miền Triều Tiên.

Theo Spiedel, các chuyến xe buýt chở khách du lịch tới vùng biên giới Triều Tiên và Hàn Quốc trong nhiều ngày qua luôn trong tình trạng “hết chỗ”.

Mặc dù căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Seoul được đánh giá là một trong những vấn đề nguy hiểm nhất thế giới nhưng với khách du lịch khi tới tham quan vùng biên giới liên Triều, đây là chuyến phiêu lưu đầy thú vị.

Cựu binh Mỹ từng tham gia chiến tranh Triều Tiên, ông Richard Podol cùng vợ là Betty chụp ảnh cùng một người lính đang đứng gác ở đây
Cựu binh Mỹ từng tham gia chiến tranh Triều Tiên, ông Richard Podol cùng vợ là Betty chụp ảnh cùng một người lính đang đứng gác ở đây.

Vợ chồng ông Richard và bà Betty Podol, một cựu binh Mỹ từng tham chiến trong cuộc chiến tranh Triều Tiên vừa có chuyến du lịch tới vùng biên giới của Hàn Quốc với Triều Tiên.

“Ở đây thật là thanh bình”, ông Richard Podol phát biểu cảm xúc sau khi đặt chân tới khu vực ranh giới quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, Panmunjom.

Một đôi bạn trẻ là khách du lịch đến từ Đài Loan chụp ảnh bên tấm biển chỉ dẫn
Một đôi bạn trẻ là khách du lịch đến từ Đài Loan chụp ảnh bên tấm biển chỉ dẫn .

Sáu mươi năm trước, trong thời gian ông làm nhiệm vụ cung cấp lương thực cho quân đội, điều mà ông thấy lúc đó là những đợt pháo binh khai hỏa, tiếng súng đạn khắp nơi. Nhưng giờ đây, ông chỉ còn nghe tiếng cười nói của khách du lịch khi tới đây tham quan.

Những khách du lịch khi tới đây tham quan phải xếp thành hai hàng và đi theo hướng dẫn viên du lịch tham quan toàn bộ doanh trại. Du khách còn có thể thoải mái chụp ảnh ở khu vực này.

Những chuyến xe khách chở khách du lịch dừng chân tại vùng biên giới Triều Tiên
Những chuyến xe khách chở khách du lịch dừng chân tại vùng biên giới Triều Tiên.

Bên ngoài doanh trại, các binh lính đứng gác nghiêm cẩn. Thỉnh thoảng, một vài du khách tới chụp ảnh cùng họ.

Theo một du khách, chi phí của một tour du lịch đi từ Hàn Quốc tới “vùng biên giới nguy hiểm nhất thế giới” này khoảng 105 USD.

“Bạn bè của tôi nói tôi bị điên và muốn chết khi đi tham quan khu vực này. Tôi đã bỏ lại sau lưng những câu nói đó”, ông Laland Sakai, 63 tuổi, du khách đến từ bang Colorado (Mỹ) cho biết.

Ông Leland Sakai, một giáo viên nghỉ hưu đến từ bang Colorado (Mỹ) tươi cười trong chuyến du lịch ở vùng biên giới Triều Tiên
Ông Leland Sakai, một giáo viên nghỉ hưu đến từ bang Colorado (Mỹ) tươi cười trong chuyến du lịch ở vùng biên giới Triều Tiên.

Ông Cody, một cựu binh Mỹ có mặt trong chuyến tham quan cũng chia sẻ rằng:“Mọi thứ ở đây đều rất bình thường, thưa cô”. Ông không biểu hiện mất cứ sự lo lắng nào trong suốt cuộc hành trình của mình.

Theo một hướng dẫn viên du lịch ở đây, mỗi ngày họ đón tiếp khoảng 4 đến 8 đoàn du lịch và đều đi qua ranh giới quân sự Panmunjom.

Nữ hướng dẫn viên du lịch Jeongwon đang chỉ rõ cho du khách bản đồ ở vùng biên giới
Nữ hướng dẫn viên du lịch Jeongwon đang chỉ rõ cho du khách bản đồ ở vùng biên giới.

Nữ hướng dẫn viên Jeongwon, 35 tuổi cho biết, tất cả các hướng dẫn viên đều phải tuân thủ nghiêm túc mọi quy tắc ở vùng ranh giới quân sự như không được phép giơ tay chào các binh lính và du khách phải giữ cẩn thận giấy phép du lịch bởi quân đội ở đây có thể kiểm tra bất cứ lúc nào.

“Tôi sẽ về nói với bạn bè về chuyến du lịch này. Hãy đến đây và cảm nhận những điều hiện hữu ở quốc gia châu Á này”, ông Sakai nói thêm.

Bằng Giang
Theo Spiedel

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Nam giới, người chuyển giới bán dâm gia tăng
HÌNH SỰ: Nam giới, người chuyển giới bán dâm gia tăng
TPO - TIN NÓNG ngày 12/1: Cảnh sát bác thông tin về các mẫu kẹo tẩm ma túy bán tại cổng trường học ở Lạng Sơn; Đối tượng cướp tiệm vàng tử vong trên đường bỏ trốn; Cháu nội dùng búa đánh ông tử vong; Công an xử phạt 2 thầy giáo đánh nhau ở Quảng Trị; Nam giới và chuyển giới bán dâm ngày càng phổ biến ở TPHCM.