Kết quả xét nghiệm 5 ca nghi nhiễm virus corona tại Ninh Bình

5 bệnh nhân nghi nhiễm sẽ được ròi khỏi khu vực cách ly để trở lại cuộc sống bình thường - Ảnh: Hoàng Long
5 bệnh nhân nghi nhiễm sẽ được ròi khỏi khu vực cách ly để trở lại cuộc sống bình thường - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Chiều nay 4/2, căn cứ vào kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Sở Y tế Thái Bình chính thức kết luận 5 trường hợp nghi nhiễm đều không mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona

Chiều nay, 4/2, thông tin từ Sở Y tế Ninh Bình cho biết, Sở này đã nhận được kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với cả 5 trường hợp nghi nhiễm trên địa bàn tỉnh này. Theo đó, cả 5 người cách ly, điều trị trên địa bàn nghi nhiễm virus corona đều âm tính với virus corona, tình trạng sức khỏe ổn định.

Trước đó, cơ quan y tế Ninh Bình đã tiến hành cách ly 3 trường hợp nghi nhiễm bệnh và điều trị tại Khoa truyền nhiễm, bệnh viện Đa khoa Ninh Bình. Trong đó có hai người Trung Quốc gồm một phụ nữ (39 tuổi, trú tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, về nghỉ ăn tết và trở lại Việt Nam để tiếp tục công việc tại thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan) và một nam giới (36 tuổi, trú ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã sang Việt Nam khoảng 10 ngày).

Trường hợp thứ ba nghi nhiễm là chị P.T.T.H (28 tuổi, thường trú ở huyện Kim Sơn nhưng sống tại tỉnh Chiết Giang-Trung Quốc, trở về Việt Nam cách đây khoảng một tháng để ăn Tết).

Ngoài ra, còn 2 trường hợp nghi nhiễm khác được cách ly tại chỗ, lấy mẫu xét nghiệm (bệnh phẩm đường hô hấp trên và máu) là Đ.T.N.B (28 tuổi, trú tại phố Hoa Mai, thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh; người này có tiền sử dịch tễ là làm cùng công ty, từng tiếp xúc gần với 3 bệnh nhân dương tính với virus Corona ở Vĩnh Phúc) và Z.F.Q (39 tuổi, người Trung Quốc, làm việc tại xã Văn Phong, huyện Nho Quan; người này về tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc ăn Tết rồi trở lại Việt Nam vào ngày 29/1/2020).

Sở Y tế Ninh Bình cho biết, đến nay cả 5 trường hợp đều âm tính với corona và có tình trạng sức khỏe bình thường, không sốt, không ho, không khó thở nên sẽ được xuất viện trở về nhà.

Cũng tính đến chiều nay, 4/4, các tuyến y tế tỉnh Ninh Bình vẫn đang tiếp theo dõi, giám sát chặt chẽ 65 người có tiếp xúc gần với 5 trường hợp nghi nhiễm kể trên hoặc trở lại Việt Nam từ  vùng dịch gồm 27 người Trung Quốc trở lại Việt Nam làm việc từ ngày 31/1/2020 sau khi về nước nghỉ Tết Nguyên đán được cách ly, theo dõi tại ký túc xá của công ty và 38 người tại các huyện Yên Khánh và Kim Sơn có tiếp xúc gần với các trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh.

Hiện tất cả những người được theo dõi, giám sát đều bình thường, chưa có biểu hiện lâm sàng nhiễm bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm