Quảng Bình cách ly 4 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

Quảng Bình cách ly 4 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona
TPO - Tin từ UBND tỉnh Quảng Bình, địa phương này đang cách ly 4 bệnh nhân sốt cao nghi nhiễm dịch cúm corona tại Bệnh viện Việt Nam – CuBa Đồng Hới.  

Theo đó 4 bệnh nhân đều người Quảng Bình đến từ huyện Bố Trạch và TP. Đồng Hới, bị cách ly kể từ ngày 2/2/2020. Trong số đó có 1 người về từ Trung Quốc, 1 người về từ Hoa Kỳ, nhưng có quá cảnh tại Hồng Kông. Hai người còn lại có tiếp xúc với những người nói trên. 

Biểu hiện chung của những bệnh nhân này là sốt cao, ho và khó thở. Ngay trong ngày 2/2, các nhân viên y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm của 4 bệnh nhân này gửi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm.

Quảng Bình cách ly 4 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona ảnh 1 Danh sách 4 bệnh nhân được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm

Theo ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình: Theo đánh giá ban đầu thì cả 4 người này rất có thể chỉ bị cảm cúm thông thường. Tuy nhiên, với tinh thần chủ động phòng chống dịch, nên tỉnh quyết định cách ly nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Khoảng 1 tuần nữa mới có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm để biết họ có bị nhiễm dịch cúm corona hay không.

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).