Xuất hiện thêm người nghi nhiễm, Nam Định thành lập 24 đội phản ứng nhanh

Lãnh đạo tỉnh Nam Định kiểm tra công tác ứng phó nguy cơ dịch tại các bệnh viện - Ảnh: Hoàng Long
Lãnh đạo tỉnh Nam Định kiểm tra công tác ứng phó nguy cơ dịch tại các bệnh viện - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Cùng với cách ly, điều trị 2 trường hợp nghi nhiễm đầu tiên, Nam Định đã thành lập 24 đội phản ứng nhanh và triển khai các biện pháp ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp.

Chiều 4/2, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết tại tỉnh này đã xuất hiện thêm 1 trường hợp nghi nhiễm, nâng số người nghi nhiễm tại tỉnh này lên 2 người. Cả hai đều có biểu hiện ho, sốt, đau đầu giống với một số triệu chứng ban đầu của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)

Trường hợp mới nhất được xác định chiều qua (3/2) là một nữ bệnh nhân 32 tuổi, làm việc tại một công ty da giày có vốn đầu tư nước ngoài. Người phụ nữ này đã tiếp xúc với hai chuyên gia từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) cách đây vài ngày. Đến ngày 3/2, sau khi có biểu hiện sốt, ho bệnh nhân này đã đến khám sàng lọc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định và được cách ly, điều trị tại Khoa truyền nhiễm bệnh viện này.

Xuất hiện thêm người nghi nhiễm, Nam Định thành lập 24 đội phản ứng nhanh ảnh 1

Bệnh nhân nghi nhiễm thứ 2 được cách ly đặc biệt tại Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định - Ảnh: Hoàng LOng

Trước đó, 2/2, trường hợp nghi nhiễm đầu tiên xuất hiện tại Nam Định là Ngô Sừi Chân (20 tuổi, trú tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc). Bệnh nhân này đã cùng mẹ là Lê Thị Thắm (người Việt Nam) từ vùng dịch Trung Quốc về nhà người thân tại xóm An Ninh, xã Trực Cường, huyện Trực Ninh đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Người này có biểu hiện ho, sốt, đau đầu từ ngày 22/1, gia đình tự điều trị tại nhà. Đến ngày 2/2 thì đến Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh khám.

Hiện cả 2 bệnh nhân trên đều đã được cách ly, theo dõi, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm xem có dương tính với virus corona hay không.

Ngay sau khi xuất hiện trường hợp nghi nhiễm thứ hai, tỉnh Nam Định đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Xuất hiện thêm người nghi nhiễm, Nam Định thành lập 24 đội phản ứng nhanh ảnh 2

Trường hợp nghi nhiễm đầu tiên của Nam Định xuất hiện tại huyện Trực Nình - Ảnh: Hoàng Long

Thông tin với Tiền Phong, ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo cho biết, tuyến tỉnh đã thành lập tổng số 24 đội phản ứng nhanh. Trong đó tuyến tình thành lập 4 đội cơ động phản ứng nhanh tại Bệnh viện Ða khoa tỉnh và Bệnh viện Phổi, 2 đội đáp ứng nhanh phòng chống dịch tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành lập 20 đội chống dịch cơ động tại tuyến huyện.

Nam Định cũng yêu cầu các doanh nghiệp sử dụng lao động Trung Quốc, người quá cảnh qua Trung Quốc và vùng có dịch tạm dừng tiếp nhận lao động trở lại làm việc. Tiến hành cách lý, quản lý, theo dõi sức khỏe 14 ngày với số lao động Trung Quốc đã đến Nam Định sau Tết nguyên đán.

Từ sáng nay, 4/2, Nam Định cũng cho toàn bộ học sinh nghỉ học.

MỚI - NÓNG