Lạng Sơn: Thành lập nhiều địa điểm tiếp nhận, cách ly người từ Trung Quốc trở về

Các địa điểm tiếp nhận, cách ly đều phun độc, khử trùng trước khi đưa vào sử dụng .Ảnh: T. Linh
Các địa điểm tiếp nhận, cách ly đều phun độc, khử trùng trước khi đưa vào sử dụng .Ảnh: T. Linh
TPO - Để đảm bảo việc cách ly đối với trường hợp người dân từ Trung Quốc trở về, tỉnh Lạng Sơn đã khẩn trương triển khai chuẩn bị 3 địa điểm cùng nhân lực, công tác hậu cần, y tế.

Cụ thể, các địa điểm nằm ở khu vực đơn vị quân đội như: Trung đoàn 123, Tiểu đoàn bộ binh 1 và Bệnh xá Quân- dân y 24 nằm trên địa bàn thành phố Lạng Sơn và huyện Chi Lăng. Trong đó cơ sở vật chất ở các địa điểm có thể tiếp nhận khoảng 1.000 người.

Hiện nay, nhân lực, hậu cần ở một số địa điểm đã sẵn sàng để thực hiện việc tiếp nhận. Đồng thời các địa điểm khác đang gấp rút hoàn thiện trang thiết bị phục vụ tiếp đón người dân.

Bên cạnh công tác chuẩn bị điều kiện cách ly, ăn, ở, công tác y tế, giám sát dịch bệnh cũng được ngành y tế chủ động triển khai. Các cơ quan liên quan đã chủ động phối hợp, chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ cho việc tiếp nhận, cách ly người dân từ Trung Quốc trở về.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn thường xuyên tới thăm, kiểm tra, động viên các cán bộ, chiến sỹ đang trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống bệnh dịch vi rút corona ở tuyến biên giới cũng như trong nội địa.

Ngày 3/2, đoàn công tác của tỉnh do ông Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra tình hình thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại một số địa điểm tiếp nhận, cách ly.

Lạng Sơn: Thành lập nhiều địa điểm tiếp nhận, cách ly người từ Trung Quốc trở về ảnh 1 Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng (bìa phải) kiểm tra nơi cách ly tại các đơn vị bộ đội Lạng Sơn .Ảnh: T. Linh
Lạng Sơn: Thành lập nhiều địa điểm tiếp nhận, cách ly người từ Trung Quốc trở về ảnh 2 Sau khi kiểm tra sức khỏe 32 công dân trở về từ Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị ngày 3/2 lập tức được đưa về khu cách ly để theo dõi, phòng chống dịch corona .Ảnh: TL

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố phải tập trung làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ việc cách ly.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, quản lý tốt các trường hợp người dân trở về; chủ động kiểm tra, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Quân khu 1 về việc chuẩn bị cơ sở vật chất. Sở Y tế cần thực hiện đầy đủ công tác chăm sóc y tế, cơ sở vật chất…

Các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền cũng như thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch.

MỚI - NÓNG
Tùng Lâm theo lực lượng không quân lên Tây Nguyên chống dịch
Nhà báo Tùng Lâm nơi tuyến đầu
TP - Nhà báo, Ðại tá Trịnh Tùng Lâm nhiều năm gắn bó với chương trình “Ði tìm đồng đội”, trong đại dịch COVID-19 chị lại ngày đêm theo chân những người lính tại các trọng điểm phía Nam để ghi nhận “cuộc hành binh” lớn nhất trong thời bình.

Có thể bạn quan tâm

Anh hùng Nguyễn Văn Ðức kể về những lần vận chuyển vũ khí cho lớp trẻ hôm nay. Ảnh: SGGP

60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Nhớ lần gặp bác sĩ Ðặng Thùy Trâm…

TP - Anh hùng Nguyễn Văn Ðức là một trong những người tham gia đường Hồ Chí Minh trên biển từ thời kỳ đầu thành lập, có không ít kỷ niệm trong những chuyến vận chuyển vũ khí cho chiến trường miền Nam. Và một trong số kỷ niệm đó là lần ông cùng đồng đội bị thương, được Bệnh xá nơi bác sĩ Ðặng Thùy Trâm làm việc cứu chữa để sau đó trở về miền Bắc an toàn.