Trà Vinh: Một cháu bé Trung Quốc có biểu hiện sốt, được cách ly tại nhà

TPO - Sau khi về Việt Nam ăn Tết, cháu bé Trung Quốc 2 tuổi có biểu hiện ho, sốt nên địa phương đã tiến hành cách ly tại chỗ đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng ngày 4/2, trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Hẳn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh xác nhận, trên địa bàn xã Mỹ Hòa, huyện Cầu Ngang có trường hợp một cháu bé 2 tuổi người Trung Quốc có biểu hiện ho sốt, nghi nhiễm hôp hấp cấp virus Corona.

Cháu bé này có mẹ là người địa phương, lấy chồng người Trung Quốc và sinh sống ở nước bạn. Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, cháu bé được đưa về quê ngoại ăn tết và mới đây thì có biểu hiện ho, sốt. Tuy nhiên, gia đình đã đưa cháu bé đi khám bác sĩ bên ngoài, mà không đến bệnh viện.

Do có một số biểu hiện cũng như xác minh thông tin từ cháu bé, cơ sở khám chữa bệnh đã báo lại với cơ quan chức năng về trường hợp này để có hướng xử lý.  

Cũng theo ông Hẳn, tối ngày 3/2, ông và Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh - Đồng Văn Lâm đã cùng đoàn liên ngành của tỉnh đã xuống tận nhà, động viên gia đình cháu bé đưa đến bệnh viện để cách ly, nhưng gia đình không đồng ý.

“Do đó, các đơn vị chức năng đã lấy mẫu đưa đi xét nghiệm có khả năng trong chiều nay có kết quả. Chúng tôi đã cách ly cháu bé cũng như cả gia đình này, cách ly tại chỗ. Lý do khu vực này nhà thưa, khuôn viên có rào chắn, đồng thời cử cán bộ y tế túc trực theo dõi. Hiện cháu bé đã hết sốt” – ông Hẳn thông tin.

MỚI - NÓNG