Kết quả xét nghiệm 27 người tiếp xúc gần bệnh nhân 435

TPO - Sở Y tế Nghệ An đã lấy mẫu xét nghiệm 27 người F1 với BN 435, tất cả mẫu bệnh phẩm đã có kết quả âm tính với nCoV. Hiện, tỉnh này đang khẩn trương công tác phòng chống dịch.

Ngày 29/7, PGS-TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, rạng sáng cùng ngày, cơ quan y tế sau khi điều tra dịch tễ đã xác định được 27 người là F1 của BN 435 tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm thì những người này đã có kết quả ban đầu là âm tính với nCoV. Hiện, toàn bộ 27 F1 và 1 người thuộc F2 của BN 435 đang cách ly ly tập trung.

Một trường hợp khác đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu trở về từ Đà Nẵng cũng cho kết quả âm tính với nCoV.

Kết quả xét nghiệm 27 người tiếp xúc gần bệnh nhân 435 ảnh 1 27 F1 với BN 435 đã kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

“Ngay trong đêm, nhiều cán bộ y tế thức trắng để tổ chức phun hóa chất tiêu độc, khử trùng quy mộ rộng ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Đồng thời rốt ráo rà soát các thành phần F1, F2, F3 của BN 435. Đối với 27 F1 hiện được cách ly tập trung, còn các thành phần F2, F3 được cách ly, theo dõi chặt chẽ tại nhà”, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết thêm.

Kết quả xét nghiệm 27 người tiếp xúc gần bệnh nhân 435 ảnh 2 Nghệ An tiếp tục rà soát cách ly những trường hợp F1,F2,F3

Bệnh nhân 435 (29 tuổi), tạm trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng có quê ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Bệnh nhân này là điều dưỡng Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 19/7, nữ điều dưỡng này đưa bạn trai từ Đà Nẵng về quê ở xã An Hòa để ra mắt. Tại đây, gia đình có tổ chức một buổi tiệc. Theo lời kể của gia đình, trong 2 ngày ở quê, bệnh nhân có đi chợ và một số địa điểm, tuy nhiên, mỗi lần ra đường, cô này đều đeo khẩu trang. Ngày 27/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương giải thể khu điều trị, bệnh viện dã chiến. Ảnh: H.C

Bình Dương giải thể bệnh viện dã chiến, khu điều trị COVID-19

TP - Ngày 26/5, ông Huỳnh Minh Chín - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho hay, dựa trên tình hình dịch COVID-19 giảm sâu, ngành y tế sắp xếp và giải thể các cơ sở thu dung điều trị, bệnh viện dã chiến. Ngoài ra, Bình Dương chuyển đổi mô hình Trạm y tế lưu động sang Trạm y tế cố định. Sau giải thể, các trung tâm y tế chủ động bố trí giường bệnh, trang thiết bị, cơ sở vật chất bảo đảm chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại trung tâm y tế hoặc khu điều trị riêng.
Sự cố y khoa: Nhìn vào sự thật để ứng xử

Sự cố y khoa: Nhìn vào sự thật để ứng xử

TP - Sự cố y khoa là các tình huống không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình chẩn đoán, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” là chủ đề hội thảo do báo Tiền Phong và Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tổ chức ngày 26/5 tại TPHCM.
Ảnh minh họa: Internet

Những thói quen 'phá hủy hoàn toàn' hai quả thận, nhiều người Việt vô tư làm hằng ngày

TPO - Rất nhiều người đang thực hiện những thói quen mà không hề nghĩ mình đang 'đầu độc' chính cơ thể mình, đặc biệt là khiến thận bị tổn thương. Trong những năm gần đây, số người mắc bệnh thận ngày càng gia tăng, nguyên nhân sâu xa liên quan mật thiết đến thói quen sinh hoạt và ăn uống thường ngày.
Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 giảm sâu, Bình Dương tập trung nguồn lực hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong. Địa phương này giải thể mô hình bệnh viện, khu điều trị dã chiến, đồng thời thay đổi mô hình Trạm Y tế lưu động sang cố định, kiểm soát các loại dịch bệnh khác đang có xu hướng gia tăng.