Kết quả xét nghiệm 27 người tiếp xúc gần bệnh nhân 435

TPO - Sở Y tế Nghệ An đã lấy mẫu xét nghiệm 27 người F1 với BN 435, tất cả mẫu bệnh phẩm đã có kết quả âm tính với nCoV. Hiện, tỉnh này đang khẩn trương công tác phòng chống dịch.

Ngày 29/7, PGS-TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, rạng sáng cùng ngày, cơ quan y tế sau khi điều tra dịch tễ đã xác định được 27 người là F1 của BN 435 tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm thì những người này đã có kết quả ban đầu là âm tính với nCoV. Hiện, toàn bộ 27 F1 và 1 người thuộc F2 của BN 435 đang cách ly ly tập trung.

Một trường hợp khác đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu trở về từ Đà Nẵng cũng cho kết quả âm tính với nCoV.

Kết quả xét nghiệm 27 người tiếp xúc gần bệnh nhân 435 ảnh 1 27 F1 với BN 435 đã kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

“Ngay trong đêm, nhiều cán bộ y tế thức trắng để tổ chức phun hóa chất tiêu độc, khử trùng quy mộ rộng ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Đồng thời rốt ráo rà soát các thành phần F1, F2, F3 của BN 435. Đối với 27 F1 hiện được cách ly tập trung, còn các thành phần F2, F3 được cách ly, theo dõi chặt chẽ tại nhà”, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết thêm.

Kết quả xét nghiệm 27 người tiếp xúc gần bệnh nhân 435 ảnh 2 Nghệ An tiếp tục rà soát cách ly những trường hợp F1,F2,F3

Bệnh nhân 435 (29 tuổi), tạm trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng có quê ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Bệnh nhân này là điều dưỡng Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 19/7, nữ điều dưỡng này đưa bạn trai từ Đà Nẵng về quê ở xã An Hòa để ra mắt. Tại đây, gia đình có tổ chức một buổi tiệc. Theo lời kể của gia đình, trong 2 ngày ở quê, bệnh nhân có đi chợ và một số địa điểm, tuy nhiên, mỗi lần ra đường, cô này đều đeo khẩu trang. Ngày 27/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV.

MỚI - NÓNG