Kéo bạn vào tù vì đòi nợ người yêu cũ

Kéo bạn vào tù vì đòi nợ người yêu cũ
TPO - Ngày 12/5, TAND quận Hoàng Mai (Hà Nội) mở phiên toà xét xử Phạm Xuân Hải (SN 1991, ở Bắc Quang, Hà Giang), Phạm Ngọc Dũng (SN 1995, ở Tam Nông, Phú Thọ) và Lương Thành Phú (SN 1997, ở Thường Xuân, Thanh Hóa) về các tội "Cướp tài sản" và "Hủy hoại tài sản".

Theo cáo trạng, Hải từng có quan hệ yêu đương với chị Nguyễn Thanh Hà (SN 1991). Sau này, dù chia tay nhưng hai người vẫn có coi nhau như bạn bè.

Kéo bạn vào tù vì đòi nợ người yêu cũ ảnh 1

Các bị cáo tại tòa.

Biết Hải có lập trang web bán hàng qua mạng nên ngày 17/11/2015, chị Hà gọi điện cho người yêu cũ đặt mua lạp xưởng với giá 500.000 đồng nhưng hẹn “khất nợ”, ba ngày sau sẽ trả và được Hải đồng ý.

Đến hẹn nhưng không thấy chị Hà trả tiền, Hải rủ Dũng và Phú cùng đến phòng trọ người yêu cũ đòi nợ. Tuy nhiên, thay vì trả tiền, chị Hà lại dùng gậy gỗ đánh Hải, cấm ví đập vào mặt Dũng.

Đáp lại, Hải, Dũng và Phú lấy gậy tre, chổi đánh Hà và cô bạn cùng phòng. Cuối cùng, Hải cũng buộc được người yêu cũ trả tiền.
Ngoài ra, Dũng còn đập hỏng chiếc điện thoại iPhone 5 của chị Hà. Hôm sau, các đối tượng bị triệu tập lên cơ quan công an theo đơn trình báo của bị hại.

Luật sư bảo vệ cho bị cáo đều không đồng tình với cáo trạng khi truy tố các bị cáo về tội cướp tài sản. Luật sư cho rằng, bản chất hành vi của các bị cáo là đi đòi tiền nợ bán hàng; 500.000 đồng là tiền công sức lao động chính đáng của họ. Hà không những không trả lại còn đánh chửi các bị cáo nên họ có dùng cán chổi đánh lại nhưng không có thương tích.

Sau nghị án, HĐXX bác quan điểm của luật sư và quyết định tuyên phạt bị cáo Phạm Xuân Hải 9 năm tù, Phạm Ngọc Dũng và Lương Thành Phú cùng 7 năm tù về tội cướp tài sản.

Riêng Dũng bị tuyên phạt 6 tháng tù về tội hủy hoại tài sản, tổng hợp hình phạt của đối tượng này là 7 năm 6 tháng tù.

*Tên bị hại đã được thay đổi.
MỚI - NÓNG