Kẻ hiếp dâm nữ sinh Ấn Độ treo cổ trong tù

Vu cưỡng hiếp kinh hoàng vào tháng 12 năm ngoái làm dấy lên hàng loạt các cuộc biểu tình trên khắp Ấn Độ
Vu cưỡng hiếp kinh hoàng vào tháng 12 năm ngoái làm dấy lên hàng loạt các cuộc biểu tình trên khắp Ấn Độ
TPO- Tờ Huffingtonpost đưa tin, một trong những người đàn ông cưỡng hiếp tập thể và đánh đập đến chết nữ sinh viên 23 tuổi ở New Delhi, Ấn Độ vừa tử vong trong tù.

> Ba chị em gái bị hiếp, giết chấn động Ấn Độ
> Ấn Độ thông qua án tử hình tội hiếp dâm

Các nhà chức trách cho biết, Ram Singh, lái xe trong vụ cưỡng hiếp nữ sinh gây chấn động Ấn Độ tháng 12 năm ngoái, ở cùng phòng giam với 3 người khác tại nhà tù Tihar ở New Delhi, đã treo cổ tự tử lúc 5h30 sáng 11-3.

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Sushilkumar Shinde cho biết: “Đây là một vụ tự tử”. Tuy nhiên, gia đình và luật sư của Singh cho hay, có nhiều uẩn khúc quanh vụ việc này.

Luật sư của Singh là V.K. Anand nói: “Khó có lý do nào khiến Ram Singh phải tự tử. Khi đó, cậu ta không hề bị căng thẳng về tinh thần”.

Singh, 33 tuổi là một trong năm bị cáo đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội cưỡng hiếp. Vụ cưỡng hiếp khủng khiếp này gây chấn động Ấn Độ, làm bùng lên hàng loạt các cuộc biểu tình trên khắp đất nước.

Cái chết của Singh trong nhà tù đang đặt ra những câu hỏi về hệ thống tư pháp hình sự vốn bị chỉ trích vì không bảo vệ được phụ nữ của nước này.

Ông Shinde, quan chức hàng đầu trong ngành tư pháp, cho rằng, việc Singh tử vong trong tù là “một sự cố nghiêm trọng” và là “sai sót lớn”.

Chính phủ cũng đã yêu cầu điều tra vụ việc và có những hành động phù hợp sau khi nhận được báo cáo.

Bà Kiran Bedi, cựu giám đốc nhà tù cho biết, các cai ngục phải có nghĩa vụ về đạo đức và pháp luật để đảm bảo an toàn cho Singh. Bà cũng bày tỏ sự ngạc nhiên về những người có nhiệm vụ không theo dõi sát tù nhân qua hệ thống camera.

Bà Mamta Sharma, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Phụ nữ của Ấn Độ cho hay, những nhà chức trách phải giải thích về cái chết của Singh trong khi tù nhân này “được bảo vệ, đề phòng và kiểm tra an ninh nghiêm ngặt”.

“Điều này có nghĩa mặc dù hắn có phạm tội ác ghê tởm như vậy nhưng nhà tù không chú ý theo dõi hắn”.

Theo số liệu của Cục thống kê tội phạm quốc gia Ấn Độ, trong năm 2011, có tất cả 69 tù nhân tự tử, 8 người bị bạn tù đánh chết.

Phan Yến
Theo Huffingtonpost

Theo Dịch
MỚI - NÓNG