Có 20 kết quả :

Tám tuần nay, các cuộc họp hàng tuần giữa trưởng ban liên lac hai miền Triều Tiên tại văn phòng liên lạc liên Triều ở Kaesong đã bị hủy bỏ.

Triều Tiên hủy bỏ các cuộc họp ủy ban liên lạc liên Triều ​8 tuần liền

TPO - Ngày 19/4, Triều Tiên đã hủy bỏ các cuộc họp hàng tuần giữa các đồng chỉ huy văn phòng liên lạc liên Triều tuần thứ 8 liên tục. Điều này làm tăng thêm mối lo ngại về việc xuống dốc của các cuộc trao đổi xuyên biên giới  trong bối cảnh các đàm phán phi hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên đang bị ngừng trệ.
Băng tan

Băng tan

TP - Việc hai miền Triều Tiên vừa nối lại đàm phán về chương trình đoàn tụ các gia đình ly tán trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) sau khi đã nhất trí khôi phục hoạt động của khu công nghiệp chung Kaesong cho thấy: căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã hạ nhiệt, nguy cơ bùng phát chiến tranh hạt nhân đã bị đẩy lùi.
Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế

TP - Ít nhất một người chết, vài chục người bị thương, hàng chục ngôi nhà bị phá hủy, khoảng 1.000 người phải sơ tán, sau khi tàu hỏa chở dầu thô không người điều khiển trật bánh, phát nổ ngày 7/7 tại thị trấn Lac-Megantic của Canada. Công ty đường sắt nói rằng đoàn tàu đã được khóa phanh, nhưng không rõ nguyên nhân gì khiến nó trôi tự do rồi trật bánh. (AP)
Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế

TP - CHDCND Triều Tiên hôm qua về nguyên tắc chấp nhận đề xuất đối thoại của Hàn Quốc về việc bình thường hóa hoạt động của khu công nghiệp chung Kaesong. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng đề xuất địa điểm đối thoại là thị trấn biên giới Kaesong của Triều Tiên, trong khi Seoul muốn hai bên gặp nhau tại làng đình chiến Panmunjeom. (Xinhua)
Nối lại đàm phán Liên Triều

Nối lại đàm phán Liên Triều

TP - Phiên đàm phán cấp chuyên gia giữa CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc diễn ra ngày 9/6 ở làng đình chiến Panmunjom, mở đường cho các cuộc đối thoại cấp bộ trưởng tại Seoul vào 12/6.
Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế

TP - Ngày 7/6, Quốc hội Campuchia thông qua dự luật “Luật phủ nhận tội ác phạm phải trong thời kỳ Campuchia Dân chủ” (1975-1979), theo đó, ai phủ nhận, nghi ngờ sự tồn tại hoặc ca ngợi những tội ác dưới chế độ Khmer Đỏ sẽ bị phạt tù từ 6 tháng cho tới 2 năm, phạt tiền 250-1.000 USD. Chế độ Khmer Đỏ bị quy trách nhiệm về cái chết của ít nhất 1,7 triệu người Campuchia. (Xinhua)
Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế

TP - Ngày 6/6, Hàn Quốc hôm qua đồng ý với đề xuất đàm phán của Triều Tiên về khôi phục hoạt động khu công nghiệp chung Kaesong, mở lại các chương trình du lịch tới núi Kumgang, nối lại đường dây nóng liên Triều, đoàn tụ các gia đình bị ly tán…(KCNA)