Hàn Quốc và Triều Tiên tiếp tục các hoạt động hợp tác trong tuần tới

Hàn Quốc và Triều Tiên tiếp tục các hoạt động hợp tác trong tuần tới
TPO - Theo Yonhap, Hàn Quốc và Triều Tiên trong tuần tới tiếp tục tổ chức hàng loạt cuộc họp tại thành phố Kaesong, Kim Cương sơn và làng Bàn Môn Điếm ở Triều Tiên để thảo luận về hợp tác trên các lĩnh vực lâm nghiệp, kết nối đường bộ, đường sắt và hiện đại hóa.  

Các quan chức chính phủ Hàn Quốc ngày 24/6 cho biết, Seoul đã đề xuất chương trình nghị sự và đang chờ phía Triều Tiên trả lời.

Hàn Quốc cũng hi vọng sẽ nhận được phản hồi tích cực của Triều Tiên về việc thực hiện thỏa thuận chung hai bên đã đạt được trong cuộc hồi đàm cấp cao hồi đầu tháng này.

Trước đó, Hàn Quốc và Triều Tiên đã tổ chức các cuộc hội đàm quân sự cấp tướng, thảo luận về hợp tác lĩnh vực thể thao và về vấn đề chủ nghĩa nhân đạo.

Ngoài ra, văn phòng liên lạc Hàn-Triều cũng sẽ được khởi công xây dựng vào cuối tuần tới. Phái đoàn Hàn Quốc đã đến Triều Tiên từ ngày 19/6 đến ngày 22/6 để chuẩn bị thi công khu văn phòng và nhà ở thuộc trung tâm hỗ trợ chung khu công nghiệp Kaesong và trung tâm tư vấn hợp tác và trao đổi Hàn-Triều.

Một quan chức thuộc bộ Thống nhất Hàn Quốc nói rằng, kế hoạch vào giữa tháng 8 tới, sẽ thành lập văn phòng liên lạc tại trung tâm tư vấn hợp tác và giao lưu Hàn-Triều ở thành phố Kaesong, Triều Tiên.

Đoàn thanh tra Hàn Quốc cũng sẽ tới Triều Tiên vào ngày 27/6 để chuẩn bị cho hoạt động đoàn tụ những gia đình bị ly tán sẽ được tổ chức từ ngày 20/8 đến 26/8 tại núi Kim Cương, Triều Tiên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.